Thursday, July 23, 2015

Phần 8: Những điều nên tránh khi kiếm tiền trên Youtube


Sau khi nắm sơ về cơ bản về việc làm đối tác cho Youtube rồi thì không phải bạn không gặp những khó khăn hay lỗi.Lúc bắt đầu mình cũng gặp rất nhiều trục trặt và trở ngại do chưa hiểu được bản chất và nguyên nhân của nó là như thế nào? Bạn hãy xem những nguyên tắc sống còn khi kiếm tiền trên Youtube để tránh gặp những trường hợp bất lợi cho mình.

vi-pham-rule-youtube
Vi phạm nguyên tắc cộng đồng Youtube

Lưu ý gì khi kiếm tiền trên Youtube?

Nếu bạn đã quyết định theo chủ nghĩa Google Adsense thì chắc chắn rằng video của bạn là do chính bạn làm ra hoặc nếu là chỉnh sửa lại thì chắc chắn rằng video bạn không bị trùng lặp giống người ta.Bạn có thể biết lách hình ảnh,âm thanh nhưng khó tránh khỏi việc bị Report được.

Video chứa âm thanh bản quyền

Đây là lỗi phổ biến nhất hiện nay mà ai làm Youtube partner đều gặp phải và ngán ngẩm nhất,một số ít đã có những thủ thuật lách được nhạc nhưng như thế không phải là an toàn chút nào,rủi ro về sau rất cao.Bạn không được phép sử dụng những bài hát,hiệu ứng âm thanh,hội thoại… mà chủ sở hữu nó đã xác minh bản quyền content id đối với Youtube và nếu dính phải bạn sẽ không bật được kiếm tiền đâu nhé.Youtube có hỗ trợ một thư viện âm thanh miễn phí tại đây bạn có thể xem và dùng thoải mái.

Video chứa hình ảnh bản quyền

Cũng giống như âm thanh vậy vì nó cũng là content ID, Youtube sẽ dễ dàng phát hiện được bạn vi pham môt chỗ nào đó trong video khi bạn upload video của người khác lên hay có hình ảnh đã được đắng kí bản quyền. Hình ảnh có bản quyền thường được sở hữu bởi các kênh truyền hình, liveshow,người nỗi tiếng… Bạn cũng không thể kiếm tiền được, nếu hình ảnh đó không phải sở hữu của bạn.Nhưng khi vào Network thì bản quyền hình ảnh ít vi phạm hơn vì thế những người Reupthường đăng kí Network hơn là  GA.(chi tiết hơn xem tại đây)

Video chứa nội dung xxx

Mình thấy số đông người chơi Youtube thường nghĩ đến đề tài là làm những video mát mẻ,nhạy cảm bởi vì nhu cầu tìm kiếm của nó rất cao và đặc biệt từ khóa nó rất dễ bỏ vào.Thực sự mà nó làm những video như thế này view tăng rất nhanh nhưng nó đồng nghĩa với việc kênh bạn chết bất cứ lúc nào.Vì điều khoản Youtube nghiêm cấm những video đồi trụy,bạo lực,kinh dị,không phù hợp với trẻ con…Vì thế nếu xác định theo đuổi mộ content để làm tới cùng thì không nên đụng đến cái này.

nguyen-tac-cong-dong-youtube
Nguyên tắc cộng đồng của Youtube

Còn rất nhiều nguyên tắc cộng động mà Youtube đề cập nữa,bạn có thể xem chi tiết tại đây để tránh ảnh hưởng đến việc kiếm tiền : Nguyên tắc cộng đồng Youtube
Riêng bản thân mình sau khi làm Youtube một khoảng thời gian thì cũng rút ra được một số bài học cơ bản sau những vấp phải:
  • Không lừa dối người xem: nghĩa là tiêu đề,thumbnails…phải khớp với nội dung video của bạn,không nên giật tít quá đáng để gấy phẫn nộ cho người xem,họ có  thể dislike,report… đối với kênh,điều này chẳng tốt chút nào cả.
  • Khiêm tốn: chẳng giỏi giang gì nên các bạn đừng đi khoe kênh của mình,thu nhập của mình ra cho người khác xem gì cả,mình làm được nhiều hay ít cứ khiêm tốn đi,âm thầm lặng lẽ mà đi,khi bạn giàu người ta sẽ biết tới bạn.Mình không nói là con người VN không tốt,nhưng chí ít có một số người chưa đc tốt lắm,khi bạn khoe khoang kênh mà gặp những người này thì việc report gắn cờ thì cũng không thể không xảy ra đặt biệt là những video Reup.
  • Không được tự Click quảng cáo trên Youtube nhé,điều này cực cấm kị luôn.Bạn không qua mặc được Youtube đâu,dù có thông mình hơn nó thì cũng đừng dại mà làm như thế để rồi kênh bạn bị tắt chức năng kiếm tiền thì hối hận cũng không kịp nữa.
  • Không tăng view bằng những phần mềm,công cụ trao đổi trên mạng,hoặc tự mình f5 để xem video của mình nhé vì ạn không tránh được cái số 301 của Youtube đâu.Hãy để view tự nhiên nếu muốn tăng nhanh thì nên chia sẽ lên mạng xã hội nếu có fanpage faceook khủng thì thật tốt.
Cứ trung thực với người xem,thật thà với Youtube thì bạn sẽ không dính những lỗi với vẩn của nó đâu và cũng chẳng phải sống trong hoàn cảnh lo âu một ngày nào đó vào một buổi sáng đẹp trời kênh Youtube bị die.Và rồi đâm ra chán nản dẫn đến tự vẫn nữa thì khổ 😀 .Khi viết nội dung bài mình còn nhiều thiếu sót hay sai chỗ nào xin mọi người cứ thẳng thắn góp ý để cùng nhau chia sẽ và kiếm tiền nhé.

1 nhận xét so far


EmoticonEmoticon