Tuesday, November 22, 2016

Thủ thuật bảo mật tài khoản Facebook tốt nhất

Việc bảo mật tài thông tin cá nhân hiện nay là cực kỳ tối quan trọng, đặc biệt là trên Facebook hầu như mọi thông tin các nhân của bạn đều nằm trên đây từ ngày tháng năm sinh, thông tin gia đình, cách hình ảnh video cá nhân.
Việc quan trọng hơn nếu tài khoản Facebook của bạn bị tấn công hoặc chiếm đoạt thì có thể kẻ xấu lấy tài khoản của bạn đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với những người thân của bạn, và buồn nhất là mất tài khoản Facebook đã gắn bó với bạn một thời gian dài.

Bảo mật tài khoản Facebook

Hiện nay kẻ xấu thực hiện các chiêu trò để lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn bằng nhiều cách như đoán mật khẩu, sử dụng virus trojan, lừa bạn vào những trang web giả mạo để nhằm lấy mật khẩu Facebook. Khi bị chiếm đoạt thì việc lấy lại tài khoản Facebook bị hack cũng không hề dễ tí nào.

Vì việc bảo mật Facebook là cực kỳ quan trọng nhưng không phải ai cũng biết nên hôm nay mình sẽ chỉ các bạn những bước bảo vệ tài khoản của mình ở dưới đây.

Đặt mật khẩu khó đoán

Một sự thật là nhiều người mất tài khoản là do đặt mật khẩu quá dễ đoán như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, các chữ số thứ tự trên bàn phím. Bạn nên đổi mật khẩu Facebook nếu như mật khẩu của bạn quá dễ đoán, nên để mật khẩu có vừa chữ viết HOA chữ thường và cả số.
Để đổi mật khẩu bạn vào Cài đặt > Chung > Mật khẩu
Ở đây bạn nhập mật khẩu hiện tại của tài khoản rồi nhập 2 lần mật khẩu mới là được và sau đó chọn Lưu thay đổi
Đặt mật khẩu Facebook
Cách đặt mật khẩu Facebook

Bật cảnh báo đăng nhập

Chức năng này là khi một ai đó hoặc chính bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình sẽ nhận được thông báo rằng có ai đó đang đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu được thông báo đăng nhập nhưng bạn không hề đăng nhập chứng tỏ ai đó đã đăng nhập trái phép tài khoản của mình.
Để kích hoạt chế độ này bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Cảnh báo đăng nhập
Ở đây bạn chọn check Nhận thông báoGửi tin nhắn cảnh báo đăng nhập đến và chọn Lưu thay đổi để có hiệu lực
Bật cảnh báo đăng nhập Facebook
Bật cảnh báo đăng nhập Facebook

Xem thêm: Thủ thuật lấy lại tài khoản facebook khi bị hack

Bật xét duyệt đăng nhập bảo mật 2 lớp 

Đây là một biện pháp khá an toàn để bảo vệ Facebook của bạn đó là bảo mật 2 lớp, khi ai đó biết mật khẩu của bạn khi đăng nhập thì phải được bạn duyệt bằng trình duyệt hoặc một mật mã thứ 2 sẽ được gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký trong xét duyệt.
Bước 1: Để bật chế độ này bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Xét duyệt đăng nhập
Ở đây bạn sẽ check vào Yêu cầu mã đăng nhập....
Bật xét duyệt đăng nhập facebook
Bật xét duyệt đăng nhập Facebook 
Bước 2: Sau khi check vào thì một bảng thông báo hiện ra bạn chọn Bắt đầu 
Bật xét duyệt đăng nhập facebook
Kích hoạt xét duyệt
Bước 3: Bảng Thiết lập mã bảo mật của điện thoại xuất hiện bạn check vào Khác và chọn Tiếp tục
Bật xét duyệt đăng nhập facebook
Chọn loại xét duyệt đăng nhập
Bước 4: Khi tới đây thì một tin nhắn mật mã sẽ được gửi tới số điện thoại bạn đã cài đặt trước đó nhằm để xác minh bạn muốn bảo mật 2 lớp trên số điện thoại nào.
Nếu bạn không muốn sử dụng số điện thoại đó thì có thể chọn Thay đổi số điện thoại để nhập một số điện thoại khác vào sau khi nhập mã thì chọn Tiếp tục 
Bật xét duyệt đăng nhập facebook
Xác nhận số điện thoại muốn xét duyệt
Sau khi nhập mã và được chấp nhận thì sẽ có hình như bên dưới là bạn đã bật xét duyệt đăng nhập thành công.
Bật xét duyệt đăng nhập facebook
Bật xét duyệt bằng số điện thoại thành công

Kiểm tra thiết bị đã đăng nhập

Để chắc chắn người khác không đăng nhập vào tài khoản của mình thì bạn nên kiểm tra xem các thiết bị bạn đã đăng nhập có thiết bị nào lạ mà bạn không biết không? Để kiếm tra được bạ làm như sau:
Vào Cài đặt > Bảo mật > Địa điểm đã đăng nhập
Ở đây sẽ liệt kê ra hết những thiết bị và địa điểm bạn đã đăng nhập, nếu bạn thấy thiết bị nào khả nghi hoặc bạn không biết thì bạn chỉ cần chọn Kết thúc hoạt động thì tài khoản Facebook của bạn sẽ được đăng xuất ra khỏi thiết bị đó.
Đăng xuất từ xa trên Facebook
Kiểm tra các thiết bị đã đăng nhập
Như vậy chỉ cần vài bước cơ bản thì bạn có thể an tâm bảo vệ tài khoản của mình rồi phải không nào, hãy chủ động bảo vệ tài khoản Facebook của mình vì bảo mật thông tin cá nhân là rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Hãy chia sẽ với bạn bè và người thân của mình để biết cách phòng chống và bảo vệ bạn nhé. Nếu có thêm thủ thuật gì nữa bạn hay chia sẽ với mọi người bằng cách comment bên dưới bài viết.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon