Wednesday, November 23, 2016

Thủ thuật giải phóng bộ nhớ trong cho iPhone, iPad

Các thiết bị iPhone, iPad đều có không gian lưu trữ để bạn thoả sức lưu giữ hình ảnh, âm nhạc, ghi chú, video, tài liệu...Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài, bạn cũng cần phải có những biện pháp "giải lao" cho bộ nhớ trong trên iPhone, iPad.

Giải phóng bộ nhớ trong cho iPhone, iPad
Giải phóng bộ nhớ trong cho iPhone, iPad

Cho dù lưu lượng lưu trữ có nhiều đến bao nhiêu thì cũng sẽ có lúc bộ nhớ bị đầy, và dế yêu của bạn sẽ rơi vào trạng thái "không thể tiếp thêm khách". Vậy làm thế nào để giải phóng bộ nhớ trong cho iPhone, iPad?

Sau đây, mình sẽ gửi đến các bạn những thủ thuật giúp giải phóng bộ nhớ trong cho iPhone và iPad. Các bạn hãy cùng theo dõi và thực hiện cho điện thoại để dế yêu lại có thể hoạt động vèo vèo như mới.

Trước tiên, muốn giải phóng bộ nhớ trong cho iPhone, iPad, chúng ta cần kiểm tra xem hình ảnh, ứng dụng hay game... xem cái nào chiếm giữ nhiều lưu lượng nhất.

Vào Setting (Cài đặt), chọn General ( Cài đặt chung).
Chọn Cài đặt chung (General)
Chọn Cài đặt chung (General)
Sau đó bạn kéo đến mục Storage & iCloud Usage (Dung lượng & Sử dụng iCloud) trong Storage.
Chọn mục Quản lý dung lượng
Chọn mục Quản lý dung lượng
Và cuối cùng nhấn chọn Manage Storage (Quản lý dung lượng).

Lúc này bạn có thể xem được ứng dụng nào chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trong máy của bạn. Những ứng dụng nào không cần thiết sử dụng, hãy xoá đi để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ trong.

Bật iCloud Photo Library

Vào mục Setting (Cài đặt), chọn iCloud. Sau đó nhấn chọn mục Photos và nhấn chọn iCloud Photo Library.
Bật tính năng iCloud Photo Library
Bật tính năng iCloud Photo Library

Tại đây mọi thứ trong Camera Roll sẽ được lưu lên iCloud. Và iCloud cho phép chúng ta lưu giữ bản gốc, hoặc bản đã giảm kích thước. Điều này giúp tiết kiệm bộ nhớ trong cho máy. Điện thoại của bạn sẽ lại hoạt động mượt mà.

Xoá danh sách đọc trên Safari

Safari Reading List là một tính năng khá hay, giúp chúng ta có thể lưu lại các trang web để đọc Offline. Tuy nhiên các trang web được lưu trữ này cũng chiếm một lượng lớn bộ nhớ trong của bạn.

Những trang web nào đã đọc xong, hãy xoá bớt để giải phóng bộ nhớ nhé!

Vào mục Setting (Cài đặt), nhấn chọn Usage, chọn mục Manage Storage và chọn Safari. Sau đó tiến hành xoá các trình đọc Safari là xong.
Xoá danh sách đọc trên Safari
Xoá danh sách đọc trên Safari

Xem thêm: Thủ thuật khôi phục dữ liệu đã xoá trên iPhone, iPad

Xoá dữ liệu duyệt web và trình duyệt trên Safari

Vào Setting, chọn Safari. Sau đó chọn Clear History and Website Data và chọn Clear History and Data.

Safari là trình duyệt mà chúng ta thường hay sử dụng khi lướt web. Sử dụng lâu ngày, lịch sử duyệt web sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trong. Lâu lâu hãy dọn dẹp trình duyệt Safari để bộ nhớ được giải phóng và có thêm không gian lưu trữ.

Cập nhật phiên bản iOS mới

Vào mục Setting, chọn General và nhấn chọn Software Update.
Việc cập nhật lên phiên bản iOS mới sẽ giúp cho điện thoại có thêm bộ nhớ trống để bạn tha hồ lưu trữ dữ liệu.

Xoá bớt tin nhắn, hình ảnh, video trong máy

Ắt hẳn chúng ta đều nghĩ rằng tin nhắn, hình ảnh không chiếm bao nhiêu lưu lượng là mấy. Tuy nhiên sử dụng thời gian dài, lượng tin nhắn, hình ảnh hay video tăng lên nhiều sẽ chiếm một phần lớn bộ nhớ trong.

Vì vậy, hãy xoá bớt tin nhắn lưu trữ trong máy.
Còn hình ảnh, video, hay các tài liệu cần lưu trữ, chúng ta có thể kết nối thiết bị với máy tính và lưu trữ các dữ liệu này vào máy tính.

Trên đây là 5 cách giúp giải phóng bộ nhớ trong cho iPhone, iPad. Rất mong những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn giải phóng bộ nhớ điện thoại và điện thoại sẽ hoạt động mượt mà như mới. Nếu biết thêm những cách giải phóng bộ nhớ nào, hãy chia sẻ với mọi người qua các comment bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!


EmoticonEmoticon