Wednesday, November 23, 2016

Top 5 thủ thuật bảo vệ tài khoản Zalo hay nhất 2017

Ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí Zalo hiện nay đang rất phát triển và nhiều người sử dụng. Được đánh giá là một ứng dụng có tốc độ kết nối khá ổn định cũng như chế độ bảo mật khắt khe.

Tuy nhiên, Zalo nâng cấp và tích hợp các tính năng bảo mật, còn chúng ta phải chủ động tìm hiểu những thủ thuật bảo vệ tài khoản thì mới có thể khai thác tối đa và hiệu quả các chức năng hữu ích của Zalo.

thủ thuật bảo vệ tài khoản Zalo

Mạng Zalo ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng tăng cao thì chắc chắn nhu cầu về bảo vệ tài khoản cũng nâng cao. Hôm nay, mình xin gửi đến bạn đọc Top 5 thủ thuật bảo vệ tài khoản Zalo hay nhất 2017. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Đặt mật khẩu cho Zalo

Đây là một thủ thuật zalo giúp bảo vệ tài khoản Zalo khá hữu hiệu, thủ thuật này giúp bạn bảo vệ được toàn bộ tất tần tật tài khoản Zalo. Cho dù bạn cho người khác mượn máy, hay nếu lỡ đăng nhập trên các thiết bị khác mà quên thoát, thì tài khoản của bạn cũng không hề hấn hao tổn gì.

Để thao tác và thiết lập mật khẩu cho Zalo. Bạn nhấn vào biểu tượng hình ổ khóa. Sau đó chọn Khóa Zalo và tiến hành cài Đặt mã khóa
Đặt mã khóa để bảo vệ tài khoản zalo
Đặt mã khóa để bảo vệ tài khoản zalo

2. Sử dụng tính năng Tin nhắn tự hủy

Để bảo mật thông tin khi bạn nhắn tin với bạn bè, bạn có thể sử dụng tính năng Tin nhắn tự hủy. Tính năng này khi bạn bè của bạn đọc xong tin nhắn quan trọng nào đó thì tin nhắn đó sẽ tự động hủy.

Chẳng hạn như những thông tin quan trọng về email, tài khoản, mật khẩu, số tài khoản ATM...mà các bạn cần trao đổi với nhau để phục vụ nhu cầu học tập hay công việc. Các bạn có thể sử dụng tính năng này để bảo mật thông tin.

Bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên. Cửa sổ camera sẽ hiện lên để bạn có thể chụp ảnh và gửi. Khi bạn bè của bạn xem tin nhắn, sẽ có đồng hồ đếm ngược 10s. Sau 10s đó tin nhắn sẽ tự động hủy.
Bật tính năng tin nhắn tự động hủy
Bật tính năng tin nhắn tự động hủy

Xem thêm: Top 5 thủ thuật Zalo trên máy tính hay nhất 2017

3. Chế độ "không tiếp người lạ"

Mạng Zalo ngày càng phát triển sẽ là mục tiêu béo bở của bọn hacker. Do đó, bạn cần thiết lập lại chế độ riêng tư cho Zalo của mình.

Tốt nhất là nên miễn tiếp người lạ và tắt các chức năng cho phép người lạ xem thông tin, hình ảnh của bạn.

Chọn biểu tượng hình ổ khóa, tại giao diện Thiết lập riêng tư, bạn thực hiện các lệnh tùy theo ý của bạn. Có thể chặn người lạ xem nhật ký, chặn người lạ nhắn tin cho bạn, hay chặn người lạ xem ảnh...
Thiết lập lại chế độ riêng tư
Thiết lập lại chế độ riêng tư

4. Lấy lại mật khẩu và cài đặt lại mật khẩu

Nếu bạn lỡ quên mật khẩu Zalo, hay bạn đang cảm thấy tài khoản Zalo của mình có "triệu chứng bị đột nhập bất hợp pháp". Hãy thực hiện các thao tác dưới đây:

- Tại mục Đăng nhập, bạn click chọn Quên mật khẩu
- Mã kích hoạt sẽ gửi tới số điện thoại của bạn
- Nhập mã và chọn Kích hoạt
Lấy và cài đặt lại mật khẩu
Lấy và cài đặt lại mật khẩu
- Tiến hành nhập mật khẩu mới cho Zalo là xong

5. Tắt tính năng Tìm quanh đây

Tính năng Tìm quanh đây là một tính năng khá hữu ích giúp bạn kết nối với những bạn bè gần bạn. Tuy nhiên đây cũng chính là điều kiện thuận lợi dành cho những hacker đang gần kề khu vực quanh bạn.

Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này, tốt nhất hãy tắt đi để bảo vệ tài khoản Zalo và cũng tránh được những phiền phức khác khi bị làm phiền.

Tại mục Tìm quanh đây, nhấn vào biểu tượng dấu .... và chọn Xóa vị trí, tránh làm phiền. Bấm để hoàn thành
Tắt tính năng Tìm quanh đây
Tắt tính năng Tìm quanh đây
Trên đây là Top 5 thủ thuật bảo vệ tài khoản Zalo hay nhất 2017. Các bạn hãy áp dụng ngay các thủ thuật này để bảo vệ an toàn cho thông tin tài khoản Zalo nhé! Nếu biết thêm những thủ thuật bảo vệ tài khoản Zalo nào, hãy chia sẻ và bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé! 


EmoticonEmoticon