Friday, November 25, 2016

Top 5 thủ thuật cần lưu ý khi mua iPhone cũ

Top 5 thủ thuật cần lưu ý khi mua iPhone cũ sẽ giúp bạn không gặp phải các mặt hàng lỗi, hàng dựng. Ngoài việc lựa chọn được một cửa hàng uy tín, chất lượng, thì việc kiểm tra máy cũng rất cần thiết.

iPhone là một trong những dòng máy nổi tiếng thế giới và được khá nhiều người tin dùng. Giá thành cũng khá cao nên nhiều người thường có xu hướng mua các dòng iPhone cũ. Vì thế, mình xin gửi đến bạn đọc Top 5 thủ thuật cần lưu ý khi mua iPhone cũ.

Lưu ý khi mua iPhone cũ

Hy vọng với tips sau đây các bạn sẽ tậu được một em Táo vừa đẹp ,vừa bền, chất lượng và giá cả lại hợp lý.

1. Kiểm tra số Serial IMEI

Đây là một thao tác khá quan trọng. Kiểm tra số IMEI sẽ giúp chúng ta nắm được tình trạng máy, ngày kích hoạt... Nếu IMEI trùng khớp với số ghi trên máy là OK.

Có 3 cách để kiểm tra IMEI của máy:

- Bấm *#06#

- Kiểm tra ở mặt sau máy

- Vào mục Settings, chọn General Settings và chọn About.
Kiểm tra IMEI máy
Kiểm tra IMEI máy
Sau đó truy cập trang Selfsolve.apple.com . Bạn nhập số IMEI vào để kiểm tra xem có trùng khớp hay không.
những lưu ý khi mua iPhone cũ

Nếu kết quả không trùng khớp thì hãy lựa chọn test máy khác nhé!

2. Kiểm tra iCloud

Nếu mua phải máy dính iCloud thì rất rắc rối. Vì những máy dính iCloud ẩn thường là những máy cuỗm. Chính vì iCloud là chìa khóa quan trọng trong việc bảo mật thông tin cũng như thực hiện các dịch vụ thao tác khác. 

Nên khi test máy, hãy restore iPhone để xem máy có bị dính iCloud ẩn không nhé. Và nếu cửa hàng không cung cấp cho bạn được tài khoản iCloud đó thì tốt nhất không nên mua.

Khi đã kiểm tra đầy đủ và hài lòng, tậu máy về thì bạn cũng cần tạo tài khoản iCloud, App Store...cũng như cập nhật các cách để bảo vệ mật khẩu App ID, App Store của bạn nhé!

Xem thêm: Thủ thuật dùng nút home ảo như nút home thật trên iPhone

3. Test camera

Đối với bất kì dòng điện thoại nào cũng thế, camera là tính năng không thể thiếu. Bởi đây là tính năng giúp chúng ta lưu giữ lại những hình ảnh, video kỉ niệm cùng bạn bè người thân, hay những hình ảnh tự sướng...

 Vì thế khi test máy hãy thử hết tất tần tật camera trước, sau cũng như các tính năng của camera xem còn tốt không nhé.
Test camera máy
Test camera máy
Kiểm tra cả mặt ngoài của camera xem có trầy xước hay không vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chụp ảnh.

4. Kiểm tra màn hình cảm ứng và loa

Với màn hình cảm ứng iPhone, thường thì Apple sẽ trang bị một lớp phủ nano chống nước cho máy. Bạn chỉ cần nhỏ một ít giọt nước lên. Sau đó kiểm tra xem nếu giọt nước có hiện tượng bị loang ra tức là màn hình đã bị thay. 
Kiểm tra màn hình cảm ứng và loa máy
Kiểm tra màn hình cảm ứng và loa máy
Test loa bằng cách gọi và nghe thử, nhớ mở cả loa ngoài để test nhé.

5. Kiểm tra các nút bấm

Thao tác này cũng rất quan trọng, cần kiểm tra xem các nút bấm xung quanh máy có bị lệch hay hư hỏng hay không. Đặc biệt là nút Home, nếu nút Home có hiện tượng bị lún hay lờn thì không nên mua nhé. Vì nếu mua về bạn lại phải tốn thêm khoản tiền để thay nút Home.
Kiểm tra các nút bấm cũng như nút Home máy
Kiểm tra các nút bấm cũng như nút Home máy
Khi sử dụng máy, bạn nên thiết lập tính năng dùng nút home ảo như nút home thật để nút Home thật sử dụng được lâu hơn, bền hơn.  

Trên đây là Top 5 thủ thuật cần lưu ý khi mua iPhone cũ mà mình chia sẻ cùng các bạn. Rất mong những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu biết thêm những cách test máy iPhone nào, hãy chia sẻ bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!


EmoticonEmoticon