Sunday, December 4, 2016

Hướng dẫn Live Stream trên Facebook

Live Stream một tính năng mà làm cộng đồng Facebook sôi nổi gần đây, một tính năng được Facebook đưa vào giúp mọi người có thể thoải mái trực tiếp quay lại những gì diễn ra xung quanh mình như hát, múa, các sự kiện xảy ra ngoài đường phố, lễ hội ca nhạc hoặc đơn giản là giao lưu với mọi người bằng tính năng này.

Hướng dẫn Live Stream trên Facebook

Tính năng Live Stream hiện nay đã hộ trợ cho tất cả người dùng và Fanpage miễn bạn có một thiết bị di động có cài app Facebook mới nhất, vậy bạn muốn dùng tính năng thú vị này thì phải làm sao? Đơn giản thôi mình sẽ hướng dẫn Live Stream trên Facebook ngay sau đây cho các bạn.

Hướng dẫn sử dụng Live Stream trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook chọn vào đăng trạng thái

Đầu tiên bạn phải đăng nhập tài khoản Facebook trên app di động và chọn vào ô đăng trạng thái.
Hướng dẫn Live Stream trên Facebook
Đăng nhập và chọn đăng trạng thái

Bước 2: Chọn mục Video trực tiếp

Sau khi nhấp vào đăng trạng thái bạn hãy khoan viết Status gì nhé, mà hãy để ý phía dưới có mục Video trực tiếp các bạn chọn vào đây.
Hướng dẫn Live Stream trên Facebook
Chọn mục Video trực tiếp

Bước 3: Đặt tên cho Live Stream

Việc bạn muốn phát cho ai đó xem thì phải ghi tựa đề cho nó đúng không nào, để người xem còn có thể biết là bạn đang muốn Live Stream cho việc gì đó giống như hướng dẫn, buổi hòa nhạc, giao lưu nói chuyện..v.v.. tùy mục đích mà các bạn sẽ đặt tựa đề.
Hướng dẫn Live Stream trên Facebook
Đặt tên cho Live Stream

Xem thêm: Thủ thuật Live Stream trên Instagram cho điện thoại

Bước 4: Chọn người bạn muốn cho xem

Dưới tên tài khoản của bạn sẽ là chỗ để bạn chỉnh sửa mục đích chia sẻ việc Live Stream là cho ai xem, nếu bạn để mọi người thì bất kể người nào cũng có thể nhìn thấy, còn bạn bè thì chỉ trong danh sách bạn bè Facebook của bạn, có rất nhiều tùy chọn các bạn tùy mục đích Live Stream thì chọn đối tượng cho phù hợp sau khi chọn xong các bạn chọn Phát trực tiếp
Hướng dẫn Live Stream trên Facebook
Chọn đối tượng cho xem

Bước 5: Bình luận Live Stream

Nếu trên màn hình của bạn có chữ màu đỏ TRỰC TIẾP thì có nghĩa là facebook của bạn đang được Live Stream và bạn muốn bình luận chính video của mình hoặc trả lời ai đó thì chọn vào hình biểu tượng tin nhắn như trong hình góc trái bên dưới cùng.
Hướng dẫn Live Stream trên Facebook
Bình luận trên Live Stream

Bước 6: Thêm bộ lọc màu, vẽ, mặt nạ cho Live Stream

Ở màn hình Live Stream ở bước 5 các bạn chọn biểu tượng hình cây bút trên cùng bên phải để chúng ta có thể vào tùy chọn thêm bộ lọc màu sắc giúp video của chúng ta đẹp hơn, ngoài ra còn chức năng vẽ lên video nếu bạn muốn trình bày gì đó và đặc biệt là chức năng các mặt nạ để bạn nào muốn Live Stream camera trước với mặt mình mà ngại không cho người khác thấy thì có thể những bộ mặt nạ này, Facebook sẽ tự động xác định khuôn mặt bạn và gắn vào.
Hướng dẫn Live Stream trên Facebook
Các chức năng khác của Live Stream

Bước 7: Kết thúc và lưu lại video

Sau khi bạn chọn Kết thúc việc Live Stream thì Facebook sẽ hỏi các bạn muốn lưu video mà nãy giờ các bạn đã thực hiện không thì các bạn chọn Đăng nếu không muốn thì các bạn chọn Xóa.
Hướng dẫn Live Stream trên Facebook
Kết thúc Live Stream
Lưu lại video Live Stream thành công sẽ được đăng lên dòng thời gian của bạn.
Hướng dẫn Live Stream trên Facebook
Video được đăng thành công
Như vậy là xong! mình đã hướng dẫn các bạn đầy đủ các bước để thực hiện việc Live Stream trên Facebook rồi, rất đơn giản phải không nào. Từ nay các bạn đã có thể tha hồ Live Stream những gì mình thích mà, nhưng mà đừng làm những việc phản cảm quá nhé các bạn, vì một mạng xã hội trong sạch.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon