Friday, December 2, 2016

Thủ thuật bớt bị làm phiền trên Facebook

Việc sử dụng Facebook không có gì đáng nói nếu chúng ta thường xuyên bị làm phiền bởi những lời mời ứng dụng chơi game, những cái tag không liên quan, hoặc những người bạn của mình bị dính mã độc sẽ tự động đăng lên tường của bạn. Mà Facebook như là một bộ mặt của bạn và bị làm phiền hoặc bị đăng tag đăng lên những nội dung mà bạn không thích thì rất khó chịu phải không nào?

Thủ thuật bớt bị làm phiền trên Facebook

Vậy chúng ta cần một giải pháp là làm sao khi sử dụng Facebook nhưng không ai có thể làm phiền bạn để bạn có thể tập trung hơn cũng như thoải mái khi sử dụng mạng xã hội này.

Vì thế hôm nay mình sẽ chỉ các bạn một số thủ thuật để làm bớt bị làm phiền trên Facebook ngay sau đây.

Thủ thuật bớt bị làm phiền trên Facebook

Chặn không cho người khác đăng lên tường 

Thường thì mặc định những người bạn của chúng ta có thể tự do đăng lên tường của bạn những dòng trạng thái, ảnh, video bất cứ những gì mà Facebook có hỗ trợ. Nếu việc đăng những nội dung hay liên quan tới bạn thì không sao, nhưng họ lại đăng những nội dung không hề liên quan gì cả làm cho tường của bạn như một mớ hỗn độn, vì thế chúng ta sẽ có giải pháp là chặn người khác đăng lên tường và chỉ có một mình bạn mới có thể đăng lên tường của chính mình mà thôi.
Các bạn thực hiện như sau: Cài đặt > Dòng thời gian và gắn thẻ > Ai có thể đăng lên Dòng thời gian của bạn? > Chỉnh sửa ở đây các bạn sửa thành Chỉ mình tôi
Như vậy là từ nay không ai có thể đăng lên tường của bạn nữa.
Thủ thuật bớt bị làm phiền trên Facebook
Chặn đăng trên tường

Xem thêm: Thủ thuật bảo mật tài khoản Facebook tốt nhất

Kiểm duyệt tag trước khi lên dòng thời gian

Vấn đề này có vẻ là khó chịu nhất khi có ai đó tag bạn vào một tấm hình hoặc một nội dung chả liên quan gì tới bạn hoặc bạn bè muốn troll bạn. Nên chúng ta cần phải kiểm tra tag trước khi để nội dung ấy được lên dòng thời gian của mình, các bạn làm như sau.
 Cài đặt > Dòng thời gian và gắn thẻ > Phê duyệt các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên Dòng thời gian của bạn? > Chỉnh sửa sau đó các bạn chọn Bật xong rồi chọn Đóng
Vậy là từ nay khi ai đó tag bạn vào một nội dung thì Facebook sẽ thông báo cho bạn biết và bạn sẽ kiểm tra xem nội dung đó như thế nào rồi bạn mới cho phép lên dòng thời gian của mình.
Thủ thuật bớt bị làm phiền trên Facebook
Xem tag trước khi cho lên dòng thời gian

Chặn lời mời ứng dụng

Việc liên tục bị làm phiền bởi những người bạn mê chơi game khiến bạn bực mình khi cứ phải nhấp vào thông báo để xem có chuyện gì, và khi nhấp vào thì chỉ là mời chơi game mà thôi. Vậy nên chúng ta hãy tắt những lời mời này đi, việc này chỉ áp dụng cho ứng dụng cụ thể hoặc người bạn nào đó bạn muốn chặn lời mời chứ không thể chặn toàn bộ được.
Các bạn thực hiện như sau: Cài đặt > Chặn > Chặn lời mời cài đặt ứng dụng
Ở đây các bạn sẽ nhập tên tài khoản mà bạn muốn chặn lời mời từ họ
Thủ thuật bớt bị làm phiền trên Facebook
Chặn lời mời chơi game từ người khác

Cài đặt > Chặn > Chặn ứng dụng
Ở đây các bạn sẽ nhập tên của ứng dụng mà mình muốn chặn vì luôn bị làm phiền bởi những lời mời bởi những ứng dụng này.
Thủ thuật bớt bị làm phiền trên Facebook
Chặn ứng dụng

Như vậy là xong! chỉ cần thực hiện vài thao tác chỉnh sửa trong cài đặt thì từ nay Facebook của bạn đã có thể bớt bị làm phiền một chút rồi phải không nào,nếu có những thủ thuật Facebook khác nào hay nữa thì các bạn hay chia sẻ dưới bình luận nhé.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon