Friday, December 23, 2016

Top 5 thủ thuật Google Chrome trên Android cực hữu ích

Thường thì trên điện thoại Android chúng ta sẽ sử dụng trình duyệt mặc định, nhưng trình duyệt này thường không hỗ trợ mạnh mẽ bằng các trình duyệt của bên ứng dụng thứ 3, và trình duyệt mạnh mẽ nhất hiện nay từ máy tính đến điện thoại được sử dụng nhiều là Google Chrome.

Top 5 thủ thuật Google Chrome trên Android cực hữu ích

Vậy trình duyệt này có những chức năng gì và lợi ích ra sao mà người dùng lại cài nhiều đến như vậy? Phải nói rằng trình duyệt này rất mạnh mẽ, hỗ trợ người dùng rất tốt vì có rất nhiều công cụ kèm theo, thao tác lướt web cũng tốt hơn khi tốc độ nhanh và mượt hơn so với những trình duyệt khác.
Vì đây là một trình duyệt rất hay nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật cực hữu ích trên Chrome Android mà các bạn nên biết ngay sau đây.

5 thủ thuật Google Chrome trên Andoid

1. Tải video từ Youtube dễ dàng và nhanh chóng

Bạn mở trình duyệt ra và vào trang Youtube rồi tìm đến video mà mình đang xem hoặc cần tải, các bạn lúc đã vào video chọn vào thanh địa chỉ của trình duyệt sửa chữ "m." thành "ss" rồi nhấn vào OK thì chúng ta sẽ chuyển sang một trong khác.
Ở trang này sẽ có video mà bạn muốn tải, ở phía dưới có cho chúng ta chọn độ phân giải video sau đó nhấn vào nút Download để tiến hành tải về máy điện thoại của mình.
Top 5 thủ thuật Google Chrome trên Android cực hữu ích
Tải video từ Youtube

2. Lưu trang web thành file PFD

Đây phải nói là một chức năng cực kỳ hay, vì nhiều lúc các bạn đang lướt web thì có một trang mà muốn tải về đế sau này xem khi không có mạng, hoặc mang về làm tài liệu, lưu trữ, mang đi in.
Để có thể lưu được trang web thành PFD các bạnphải mở trang web mà mình muốn lưu xuống rồi chọn vào dấu 3 chấm trên trình duyệt, chọn In. Tiếp tục các bạn chọn nút lưu xuống màu vàng như trong hình, khi đó ứng dụng sẽ cho phép bạn chọn chỗ lưu là xong.
Top 5 thủ thuật Google Chrome trên Android cực hữu ích
Lưu thành file PFD

Xem thêm: Hướng dẫn bảo mật đồng bộ hóa trên Google Chrome

3. Tìm cụm từ trong trang đang mở

Đây là một công cụ rất hữu hiệu, khi chúng ta vào một trang web rất dài, nhất là các trang bán hàng nhiều lúc chúng ta muốn tìm nhanh tới mục nào đó, hoặc sản phẩm muốn tìm trong trang đó, hoặc muốn tìm tới cụm từ nào đó mà mình muốn thì các bạn làm như sau.
Nhấp vào dấu 3 chấm của trình duyệt rồi chọn vào Tìm trong trang, một ô tìm kiếm xuất hiện các bạn gõ từ mà mình cần tìm trình duyệt sẽ đưa bạn tới từ đó và từ đó sẽ được tô đậm.
Top 5 thủ thuật Google Chrome trên Android cực hữu ích
Tìm từ trong trang

4. Lưu và xem dấu trang

Đây là cách chúng ta sẽ đánh dấu lại một trang web nào đó, sau này chúng ta cần mở ra để xem lại đỡ mất công tìm bằng cách nhấp vào dấu 3 chấm của trình duyệt rồi chọn vào biểu tượng ngôi sao để đánh dấu lại, sau này bạn muốn xem lại những trang mình đã đánh dấu thì chọn vào Dấu trang sẽ ra những trang đó.
Top 5 thủ thuật Google Chrome trên Android cực hữu ích
Đánh dấu trang

5. Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định

Mặc định trên Chrome thì chúng ta có thể tìm kiếm nhanh trên thanh địa chỉ của trình duyệt luôn và công cụ mặc định ở đây là Google, nếu bạn không thích có thể chọn công cụ tìm kiếm khác bằng cách vào Cài đặt > Công cụ tìm kiếm > Chọn công cụ mà bạn thích.
Top 5 thủ thuật Google Chrome trên Android cực hữu ích
Công cụ tìm kiếm
Như vậy là xong rồi! mình đã chia sẻ cho các bạn một số thủ thuật hay trên Chrome rồi phải không nào, từ nay các bạn có thể tận dụng những thủ thuật này trong điện thoại của mình để lướt web tốt hơn, tăng hiệu quả cho trình duyệt rồi, và có thể chia sẻ với bạn bè và người thân cùng biết. Nếu bạn có dùng trình duyệt này trên máy tính thì có thể xem những thủ thuật Chrome trên máy tính cực hay trong blog nhé.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon