Friday, January 6, 2017

Thủ thuật scan ảnh cũ bằng điện thoại

Bạn hoặc gia đình chắc hẵn có những tấm ảnh cũ chụp một thời trước đây, những tấm ảnh kỷ niệm hồi nhỏ, chụp cùng với gia đình. Nhưng thời gian trôi đi làm những tấm ảnh này cũng bắt đầu cũ theo thời gian làm phai nhạt dần, bạn mong muốn lưu trữ những tấm ảnh này trong điện thoại hoặc máy tính để tránh hư hỏng theo thời gian.

Thủ thuật scan ảnh cũ bằng điện thoại

Vì những mong muốn đó nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để scan những tấm ảnh cũ vào bằng chính chiếc điện thoại của mình để lưu trữ hoặc chia sẻ với mọi người những hình ảnh tuổi thơ.

Việc scan ảnh này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với cách chụp ảnh thông thường là màu ảnh sẽ được giữ nguyên vẹn gần với ảnh gốc nhất, và ảnh sẽ không bị lóa sáng như cách chụp thông thường, vì thế tạo nên một bức ảnh đẹp như ảnh gốc vậy. Các bạn xem hướng dẫn ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn scan ảnh cũ bằng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng

Trong bài hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng một ứng dụng mang tên PhotoScan được cung cấp miễn phí bởi Google, các bạn tiến hành vào cửa hàng ứng dụng điện thoại mình để tải nhé hoặc có thể tải dưới đây.
Link tải cho Android: Tại đây
Link tải cho iOS: Tại đây
Thủ thuật scan ảnh cũ bằng điện thoại
Tải ứng dụng

Bước 2: Mở ứng dụng

Sau khi tải về cài đặt hoàn thành các bạn trở ra màn hình chính của điện thoại và nhấp chọn vào biểu tượng của ứng dụng để mở.
Thủ thuật scan ảnh cũ bằng điện thoại
Mở ứng dụng

Bước 3: Bắt đầu quét

Khi mở lên thì giao diện đầu tiên sẽ là một đoạn hướng dẫn của ứng dụng để bạn có thể biết cách sử dụng, sau khi đã xem xong các bạn chọn vào Bắt đầu quét
Thủ thuật scan ảnh cũ bằng điện thoại
Bắt đầu quét

Xem thêm: Thủ thuật chuyển ảnh thành văn bản trên điện thoại Android

Bước 4: Chụp bao quát

Bạn đưa camera điện thoại sao cho bao quát tấm ảnh muốn quét nhất, sau khi đã cảm thấy được thì chọn nút tròn trắng như trong hình để chụp.
Thủ thuật scan ảnh cũ bằng điện thoại
Chụp tổng quát

Bước 5: Chụp các góc

Sau khi chụp tổng quát thì sẽ có 4 dấu chấm tròn màu trắng xuất hiện ở 4 góc, các bạn di chuyển camera của mình là vòng tròn màu trắng làm sao bao quanh chấm tròn màu trắng là được, ứng dụng sẽ tự động chụp lại.
Thủ thuật scan ảnh cũ bằng điện thoại
Chụp bốn góc
Khi được 1 dấu thì bạn lần lượt di chuyển camera qua 3 chấm tròn còn lại, cố găng không nghiêng điện thoại nhé để ảnh chất lượng cao nhất.
Việc chụp bốn góc này để ứng dụng ghép những tấm ảnh lại với nhau để xử lý đưa ra được tấm hình gần với ảnh gốc nhất có thể.
Thủ thuật scan ảnh cũ bằng điện thoại
Di chuyển camera

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi chụp xong và đợi ứng dụng xử lý thì chúng ta đã có tấm ảnh được scan như bên dưới đây, các bạn có thể lưu hoặc chỉnh sửa gì đó tùy ý.
Thủ thuật scan ảnh cũ bằng điện thoại
Hoàn thành
Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách scan ảnh cũ bằng điện thoại, từ nay có thể thoải mái lưu trữ những tấm ảnh cũ của mình và gia đình hoặc dùng để chia sẻ với bạn bè. Ngoài ra Google có một ứng dụng cho phép chụp ảnh 360 độ để đăng lên Facebook cách sử dụng tương tự như ứng dụng này các bạn có thể xem trong blog nhé.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon