Wednesday, February 15, 2017

Hướng dẫn live stream Facebook bằng laptop

Việc Live Stream hiện nay không còn lạ gì với những người dùng Facebook hiện nay, đây là một tính năng được cập nhật mới gần đây của mạng xã hội này và được rất nhiều người dùng ủng hộ. Vì đây là một tính năng giúp mọi người có thể trực tiếp một sự kiện gì đó đang xảy ra hiện tại để mọi người cùng xem, đặc biệt là các trang mạng xã hội lớn lấy đây mà một tính năng để tăng thu nhập khi phát trực tiếp những nội dung hấp dẫn thu hút người xem.

Hướng dẫn live stream Facebook bằng laptop

Có một điều là bình thường chúng ta chỉ có thể trực tiếp video bằng thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng. Nhưng nhiều người trong chúng ta lại không có những thiết bị này mà chỉ có laptop, hoặc bạn muốn sử dụng laptop để có thể thoải mái trực tiếp mà không sợ hết pin như điện thoại.

Vì vậy hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn các bước để có thể live stream Facebook trên laptop ngay sau đây.

Các bước live stream Facebook bằng laptop

Bước 1: Chọn live stream tại đăng trạng thái

Bạn tiến hành mở trình duyệt web trên laptop của mình ra và truy cập vào trang Facebook, ở đây các bạn lại mục đăng trạng thái và chọn vào Video trực tiếp như trong hình.
Hướng dẫn live stream Facebook bằng laptop
Chọn Video trực tiếp


Bước 2: Viết miêu tả cho video trực tiếp

Tiếp thao các bạn hãy viết vào miêu tả cho video trực tiếp của mình sắp thực hiện, để người xem có thể biết bạn đang trực tiếp về vấn đề gì, sau khi đã viết miêu tả xong các bạn chọn vào Tiếp
Hướng dẫn live stream Facebook bằng laptop
Viết miêu tả

Bước 3: Điều chỉnh camera

Tới đây thì camera của laptop của bạn sẽ được kích hoạt và các bạn tiến hành điều chỉnh làm sao để cho phù hợp ý của mình, và nhớ làm sao khung hình dễ nhìn và bắt mắt nhé.
Nếu như đã chuẩn bị xong thì các bạn tiến hành chọn vào Phát trực tiếp để bắt đầu.
Hướng dẫn live stream Facebook bằng laptop
Điểu chỉnh camera

Xem thêm: Thủ thuật Live Stream trên Instagram cho điện thoại

Bước 4: Sửa không thể tìm thấy máy ảnh

Nếu trường hợp bạn thực hiện tới bước 3 mà trên màn hình thông báo không tìm thấy máy ảnh thì các bạn cần phải bật camera lên cho laptop.
Để bật được các bạn chọn vào góc màn hình bên phải trên cùng có biểu tưởng camera bị X đỏ, sau khi nhấp vào các bạn chọn vào mục Luôn cho phép...... rồi sau đó chọn vào Hoàn tất là được.
Hướng dẫn live stream Facebook bằng laptop
Bật camera


Bước 5: Live Stream

Như vậy sau khi khắc phục lỗi thì chúng ta đã có thể tiến hành live stream rồi, như khi thực hiện bằng điện thoại bạn hoàn toàn có thể tương tác với người xem bằng cách trả lời bình luận, gửi biểu tượng cảm xúc.
Hướng dẫn live stream Facebook bằng laptop
Bắt đầu Live Stream

Bước 6: Kết thúc

Để dừng việc phát trực tiếp thì các bạn tiến hành chọn Kết thúc để dừng lại, sau khi kết thúc thì video của bạn sẽ được úp lên tường để ai chưa xem có thể xem lại.
Hướng dẫn live stream Facebook bằng laptop
Kết thúc Live Stream
Như vậy là mình đã hướng dẫn đầy đủ cho các bạn các bước để có thể tiến hành live stream Facebook trên laptop rồi, còn chần chờ gì nữa mà không mang laptop của mình để tiến hành trực tiếp tương tác với bạn bè và mọi người đi chứ. Nhưng nếu bạn cảm thấy những người xung quanh bạn thực hiện quá nhiều và cảm thấy khó chịu thì bạn có thể xem bài tắt thông báo live stream Facebook trong blog nhé.
Nếu có gì thắc mắc hãy bình luận bên dưới, chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon