Friday, March 17, 2017

Hướng dẫn sử dụng một số phím tắt trên iPhone mà bạn nên nhớ

iPhone là một trong những chiếc điện thoại nổi tiếng nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng. Vì những thế hệ điện thoại này luôn có những điều đặc biệt từ phần mềm đến phần cứng, ngay cả ngoại hình cũng bắt mắt.

Hướng dẫn sử dụng một số phím tắt trên iPhone mà bạn nên nhớ

Thế nhưng bạn là một tín đồ của đòng điện thoại này thì đã biết hết các phím tắt khi sử dụng chưa, vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số phím tắt trên iPhone sẽ cho bạn thấy thiết bị này còn tuyệt vời hơn nữa, xem ngay sau đây.

Một số phím tắt trên điện thoại iPhone

1. Chụp ảnh màn hình

Có nhiều lúc bạn muốn chụp lại màn hình điện thoại của mình để gửi cho người nào đó xem, nếu không biết bạn sẽ lấy một thiết bị khác chụp lại cái màn hình điện thoại của mình. Nhưng thực tế mặc định trên iPhone sẽ cho phép bạn chụp nhanh màn hình của bạn bằng cách bấm phím Home + Nguồn cùng lúc và thả ra nghe tiếng "tách" là được, tấm hình sẽ được lưu vào thư viện ảnh.
Và thế là bạn có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình cho người khác, hoặc bạn muốn lưu trữ một đoạn văn bản nào đó như tin nhắn mà lười copy thì việc chụp ảnh màn hình này sẽ giải quyết vấn đề đó.
Chụp ảnh màn hình iPhone
Chụp ảnh màn hình

2. Khởi động lại khi điện thoại bị lỗi

Có đôi lúc bạn đang sử dụng thì thiết bị bị lỗi như không kết nối được wifi, vào ứng dụng bị lỗi, và đặc biệt là máy bị treo không thể thao tác được gì, thì lúc này bạn cần khởi động "nóng" lại thiết bị khắc với cách khởi động lại thông thường là nhấn phím Home + Nguồn giữ thật lâu cho đến khi thiết bị tự khởi động lại thì thả tay ra. Đây là một biện pháp khá hữu hiệu nếu máy bạn bị lỗi gì đó liên quan tới phần mềm.
Khởi động lại iPhone bị lỗi
Khởi động "nóng"

3. Xem lịch sử trên Safari

Nếu sử dụng trình duyệt mặc định Safari trên điện thoại của mình và nhiều lúc bạn muốn xem lại lịch sử mình đã sử dụng để tìm lại một trang nào đó hoặc mục đích để xóa lịch sử không cho người khác biết. Để truy cập nhanh vào lịch sử các bạn chỉ cần chạm và giữ vào nút trở lại (back) trong trình duyệt thì lịch sử sẽ hiện ra, việc còn lại là của bạn.
Xem lịch sử trên Safari
Xem lịch sử trên Safari

Xem thêm: Hướng dẫn chặn cuộc gọi trên iPhone không cần dùng phần mềm

4. Mở lại trang vừa đóng

Nếu bạn đang lướt web mà lỡ tay đóng phải tab đang mở và bạn không nhớ đường dẫn vào lại như tab đó, không sao chúng ta có thể mở lại tab đó bằng cách chọn vào biểu tượng chuyển trang bên dưới góc phải trình duyệt, sau đó ở giao diện tiếp theo bạn chọn vào dấu cộng "+" ở giữa giữ thì sẽ hiện ra một trang hiển thị tab bạn mới đóng và chọn vào đó là được.
Mở lại tab vừa đóng trên Safari
Mở lại tab vừa đóng trên Safari

5. Tắt nguồn bằng phím home ảo

Nếu bạn muốn tắt nguồn thiết bị của mình mà lại sợ nhấn phím home làm bị liệt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím home ảo để tắt, bằng cách chọn vào Phím home ảo > Thiết bị > Chọn biểu tượng ổ khóa (thường chọn để khóa màn hình) nhấn giữ cho đến khi màn hình hiển thị Trượt để tắt nguồn là bạn có thể tắt nguồn rồi.
Tắt nguồn bằng phím home ảo trên iPhone
Tắt nguồn bằng phím home ảo 

6. Lắc để hoàn tác

Có đôi lúc bạn đang soạn một văn bản gì đó thật dài, và lỡ xóa đi một đoạn hoặc đã thay đổi nội dung của đoạn đó và muốn trở lại trạng thái trước thì chúng ta phải nhập lại từ đầu. Nhưng bạn có thể hoàn tác lại việc xóa sửa đó chỉ cần lắc điện thoại, để kích hoạt tính năng tiện lợi này vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Lắc để hoàn tác
Lắc để hoàn tác trên iPhone
Lắc để hoàn tác

7. Gõ tắt khi nhập văn bản

Bạn là người thường xuyên soạn văn bản để học tập, làm việc hoặc đơn giản là chat, nhắn tin và thường lặp đi lặp lại một từ nào đó thường xuyên. Thì hãy xem cách tạo chữ viết tắt, bạn chỉ gõ chữ viết tắt quy định thì từ kia sẽ được hiển thị ra ngay lập tức.
Để cài đặt các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản và chọn vào đấu cộng "+" tiến hành thêm cụm từ cần thay thế và từ thay thế.
Gõ tắt trên iPhone
Cài đặt gõ tắt
Vậy là những phím tắt thông dụng để sử dụng điện thoại một cách hiệu quả hơn, bạn ghi nhớ để đên lúc cần sử dụng nhé. Ngoài ra có một số thủ thuật sử dụng tai nghe iPhone để sử dụng các phím chức năng của tai nghe hiệu quả hơn bạn có thể xem bài viết trong trang. Nhớ chia sẻ tới bạn bè để họ được biết.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon