Wednesday, March 8, 2017

Hướng dẫn tạo ảnh thường thành ký tự cực độc trên điện thoại

Việc chia sẻ hình ảnh hiện nay là nhu cầu rất lớn, khi các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ thì chúng ta luôn muốn có những tấm ảnh đẹp và độc nhất để đưa lên mạng xã hội mọi người để có thể xem và chiêm ngưỡng khen ngợi.

Hướng dẫn tạo ảnh thường thành ký tự cực độc trên điện thoại
Chắc hẵn các bạn đã từng thấy đâu đó những tấm hình được tạo nên những ký tự rất độc và lạ mắt, mà vẫn chưa biết cách nào có thể tạo ra những tấm ảnh như vậy, vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra những tấm ảnh bằng ký tự cực độc đáo và lạ mắt này để có thể khoe với bạn bè trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo. Các bước hướng dẫn xem ngay sau đây.

Hướng dẫn tạo ảnh thường thành ảnh ký tự

Bước 1: Tải ứng dụng

Đầu tiên để có thể tiến hành chuyển đổi bức ảnh của mình chúng ta sẽ dùng một phần mềm mang tên Photo Text giúp chúng ta làm việc này, đừng bạn nào có ý tưởng ngồi gõ bằng tay nhé.
Tải ứng dụng cho Android: Tại đây
Tải ứng dụng Photo Text
Tải ứng dụng

Bước 2: Thêm ảnh

Sau khi cài đặt thành công chúng ta sẽ tiến hành mở ứng dụng ra, khi vừa mở thì bạn sẽ được yêu cầu đưa ảnh vào để chuyển đổi. Ở đây bạn có thể chụp ngay một tấm ảnh mới bằng cách chọn biểu tượng Camera nếu có sẵn ảnh trong máy thì chọn biểu tượng Hình ảnh để thêm ảnh vào.
Chọn ảnh cần chuyển đổi
Chụp hoặc chọn ảnh có sẵn

Bước 3: Chọn vùng chuyển đổi

Sau khi đã thêm ảnh vào cho ứng dụng thì chúng ta tiến hành chọn vùng ảnh cần chuyển đổi, nếu tấm ảnh của bạn quá lớn thì hãy cắt tập trung vào chỗ chính nhất. Vì khi tấm ảnh càng ít chi tiết thì tấm ảnh khi chuyển sang ký tự sẽ đẹp hơn.
Di chuyển các điểm màu trắng để co giãn vùng chọn cho đến khi ưng ý, sau đó nhấn vào OK để ảnh có thể bắt đầu được chuyển đổi.

Cắt ảnh muốn chuyển đổi sang ký tự
Chọn vùng ảnh cần chuyển

Xem thêm: Chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp như máy cơ cho điện thoại của bạn

Bước 4: Tùy chỉnh

Sau khi thực hiện bước 3 thì chúng ta sẽ thấy tấm ảnh của mình đã được chuyển đổi thành công, nhưng bạn cảm thấy chưa ứng ý với chế độ mặc định này thì có thể chọn vào biểu tượng Cờ-lê như trong hình để có thể tùy chỉnh khác cho tấm ảnh theo ý của bạn.
Hướng dẫn tạo ảnh thường thành ký tự cực độc trên điện thoại
Tùy chỉnh

Bước 5: Các tùy chọn

Khi vào tùy chỉnh lại thì chúng ta sẽ thấy một số tùy chọn khác nhau ở đây:
Font size: Ở đây sẽ là kích cỡ cho ký tự
Width: Độ rộng ký tự, số càng nhỏ kích thước các lớn
Ngoài ra bạn có chọn số ký tự trên độ rộng pixel, màu sắc hoặc để đen trắng mặc định, và chọn kiểu ký tự khác khi chọn vào biểu tượng như trong hình.
Tùy chỉnh thay đổi ảnh sang ký tự
Tùy chọn màu, kích cỡ ký tự
Có một loạt các kiểu ký tự cho chúng ta chọn, nếu bạn không muốn trong số ký tự này thì cũng có thể tự nhập ký tự mình muốn vào.
Hướng dẫn tạo ảnh thường thành ký tự cực độc trên điện thoại
Kiểu ký tự
Tiến hành nhập vào ô ký tự mà bạn muốn cho ảnh của mình, sau khi nhập xong nhấn vào OK
Hướng dẫn tạo ảnh thường thành ký tự cực độc trên điện thoại
Nhập ký tự bạn muốn

Bước 6: Lưu ảnh

Sau khi đã tùy chỉnh cho bức ảnh của mình thấy đẹp và độc nhất rồi các bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải trên cùng màn hình, sau đó chọn vào Save on device để ảnh có thể được lưu vào máy.
Hướng dẫn tạo ảnh thường thành ký tự cực độc trên điện thoại
Lưu xuống thư viện
Tác phẩm hoàn thành của chúng ta sẽ được như bên dưới.
Hướng dẫn tạo ảnh thường thành ký tự cực độc trên điện thoại
Tác phẩm hoàn thành
Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết các bước để các bạn có thể tạo ra cho mình những tấm ảnh bằng ký tự từ tấm ảnh chụp hoặc bất cứ tấm ảnh nào bạn có rồi, từ nay có thể thoải mái tạo ra những tác phẩm độc đáo rồi nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật bằng Messenger mà không cần cài thêm ứng dụng nào khác nữa đấy.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon