Wednesday, March 1, 2017

Thủ thuật chia sẻ tài khoản Facebook mà không cần cho mật khẩu

Facebook là một xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng xã hội này, ở đây chúng ta có thể trò chuyện, kết bạ, học tập và làm việc. Nhưng có một số lý do gì đó chúng ta cần phải chia sẻ tài khoản cho người khác để họ có thể truy cập giúp bạn làm gì đó, nhưng bạn không muốn cho mật khẩu vì sẽ tốn thời gian để đổi lại.

Thủ thuật chia sẻ tài khoản Facebook mà không cần cho mật khẩu

Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật cho phép người khác vào tài khoản của mình mà không càn phải cho mật khẩu, không những riêng tài khoản Facebook mà có thể áp dụng bất kỳ tài khoản nào khác trên mạng internet.

Hướng dẫn chia sẻ tài khoản không cần cho mật khẩu

Bước 1: Cài tiện ích

Để thực hiện việc này chúng ta sẽ tiến hành cài một tiện ích mang tên AccessURL trên trình duyệt web máy tính của mình.
Tải cho Chrome/Cốc Cốc: Tại đây
Tải cho Firefox: Tại đây
Sau khi nhấp vào link trên các bạn sẽ được dẫn tới cửa hàng tiện ích của trình duyệt đó, tiến hành chọn vào Thêm vào.... khi thành công sẽ có biểu tượng chữ A trên menu trình duyệt là được.
Cài tiện ích AccessURL
Cài tiện ích AccessURL

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi thêm tiện ích thì ngay lập tức trình duyệt sẽ tự động mở ra trang chủ của Accessurl ở đây chúng ta sẽ tiến hành đăng ký tài khoản như usename, mail, password xong nhấn vào Create Account. Việc đăng ký tài khoản này nhằm giúp chúng ta có thể quản lý những tài khoản mình đã chia sẻ cho người khác.
Đăng ký tài khoản AccessURL

Xem thêm: Một số tính năng Facebook cực hay mới nhất năm 2017

Bước 3: Chia sẻ tài khoản

Sau khi đăng ký xong thì mọi thiết lập cho việc chia sẻ đã có thể bắt đầu. Bây giờ bạn muốn cho ai đó quyền truy cập vào tài khoản bất kỳ nào như Gmail, Youtube, Twitter..v.v.. đều được hết, ở đây mình ví dụ là tài khoản Facebook thì bạn chỉ cập truy cập vào trang Facebook của mình rồi tiên hành nhấp vào biểu tượng chữ A của AccessURL các trang khác cũng tương tự.
Khi nhấp vào đây thì chúng ta sẽ có lựa chọn thời gian cho phép truy cập link trên, nếu quá thời gian đã quy định thì việc truy cập vào link không còn hiệu lực. Bao gồm 24 giờ, một tuần, và không bao giờ, đã chọn xong thì chúng ta sẽ chọn vào Create Acess URL sẽ xuất hiện một link các bạn chỉ cần copy link này và đưa cho người cho họ để sử dụng tài khoản của bạn.
Chia sẻ tài khoản Facebook
Chia sẻ tài khoản Facebook
Chú ý: Người muốn nhận link và vào tài khoản của bạn bằng link đã được chia sẻ thì cũng phải cài tiện ích này trên trình duyệt.
Hãy an tâm là tiện ích này không hề lưu mật khẩu của bạn, và không ai có thể biết mật khẩu của bạn cả.

Bước 4: Lấy lại quyền trước thời gian

Nếu bạn cảm thấy thời gian cho phép truy cập link trên quá lâu và muốn vô hiệu hóa việc truy cập tài khoản trước thời hạn thì hãy truy cập vào tại đây Quản lý đường link đã chia sẻ
Hãy đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký ở bước 1 nếu được yêu cầu, không thì bạn sẽ thấy danh sách những link bạn đã chia sẻ như hình bên dưới, nếu muốn lấy lại quyền thì bạn chỉ cần chọn Delete là xong.
Lấy lại quyền truy cập link chia sẻ tài khoản
Lấy lại quyền truy cập link chia sẻ tài khoản
Nhưng đây là lấy lại quyền truy cập link, nhưng nếu người nhận link đã vào tài khoản của bạn và chưa chịu đăng xuất thì bạn phải đăng xuất tài khoản của mình từ xa bằng cách kiểm tra thiết bị đã đăng nhập Facebook và tiến hành đăng xuất từ xa nhé.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật Facebook khá hay phải không nào, từ nay chúng ta có thể thoải mái chia sẻ tài khoản cho một ai đó vì mục đích gì thì không cần phải cung cấp đầy đủ tài khoản mật khẩu mà chỉ cần đưa một đường link đỡ tốn thời gian đổi mật khẩu rồi.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon