Monday, March 6, 2017

Top 5 thủ thuật Facebook Messenger cực hữu ích mà không phải ai cũng biết

Sử dụng Messenger hàng ngày với tính năng trò chuyện với bạn bè nhưng bạn có biết là ứng dụng này còn có rất nhiều tiện ích khác mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết chưa. Bạn có thể gửi tiền, đặt biệt danh, chat với biểu tượng cực lớn và nhiều hơn thế nữa làm cho ứng dụng này thú vị và sinh động hơn, các cuộc trò chuyện sẽ vui vẻ hơn.

Top 5 thủ thuật Facebook Messenger cực hữu ích mà không phải ai cũng biết

Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật trên Messenger để các bạn cùng biết, xem bài chia sẻ của mình ngay sau đây nhé.

Một số thủ thuật Facebook Messenger hữu ích và thú vị

1. Đổi màu nền, đặt biệt danh, đổi biểu tượng chat

Ngoài màu xanh mặc định cũng như tên nick của người chat khi đăng ký, hoặc biểu tượng nút like mặc định của ứng dụng thì bạn có thể tùy ý thay đổi theo ý muốn của mình.
Để có thể thay đổi được bạn chỉ cần chọn vào tên của người bạn chat với mình, ở trong đây bạn sẽ có các tùy chọn màu sắc khác cho Messenger bằng cách chọn vào Color, vào mục Nicknames để đặt biệt danh cho bạn và người ấy tùy ý,  và Emoji để đổi biểu tượng chat mặc định.
Đổi màu nền, đặt biệt danh, đổi biểu tượng chat
Đổi màu nền, đặt biệt danh, đổi biểu tượng chat

2. Chat biểu tượng lớn

Cực thú vị khi những biểu tượng bình thường bỗng nhiên to lớn hơn gấp nhiều lần, để có thể thực hiện việc này bạn chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng ở góc phải bên dưới bình thường mặc định là nút like hoặc bạn đã đổi bằng các thực hiện ở mẹo số 1. Nhấn giữ đến khi to nhất hoặc tới mức độ bạn muốn thả ra là được, nếu nhấn giữ quá lâu sẽ bị nổ như bong bóng với âm thanh thú vị.

Chat biểu tượng lớn Messenger
Chat biểu tượng lớn Messenger

3. Chặn một ai đó

Nếu bỗng dưng một ngày bạn bị làm phiền một người nào đó liên tục tấn công bằng tin nhắn tới, hoặc bạn không muốn nói chuyện với ai nữa thì có thể chặn người đó ngay trên Messenger bằng cách chọn vào tên nick > chọn Chặn(Block) > Bật Chặn Messages. Từ đó người đó không thể nhắn tin cho bạn nữa cho đến khi bạn mở lại.
Nếu cảm thấy phiền hơn thì bạn cũng có thể chặn nick Facebook người đó để họ không thấy bạn trên mạng xã hội này nữa.
Chặn ai đó trên Messenger
Chặn ai đó

4. Tạo nhóm chat

Đôi lúc chúng ta cần phải thảo luận một chuyện gì đó nhiều thành viên về vấn đề học tập, công việc hay chuẩn bị một buổi đi chơi tập thể, vì thế cần phải tạo nhóm chat thì bạn chỉ cần chuyển sang mục Nhóm (Groups) chọn vào biểu tượng dấu cộng "+" ở góc phải trên cùng màn hình, bắt đầu thêm những thành viên vào nhóm, đặt tên cho cuộc trò chuyện khi sẵn sàng nhắn vào Tạo (Create) là xong.
Ngoài việc chat chữ đơn thuần thì các bạn cũng có thể sử dụng chức năng chat video nhóm trong Messenger đấy.
Tạo nhóm chat trên Messenger
Tạo nhóm chat

5. Gửi tiền

Bạn có một tài khoản ngân hàng và sử dụng mạng xã hội này trong khu vực có hỗ trợ tính năng chuyển tiền thì trên ứng dụng của bạn sẽ có biểu tượng $ bạn chỉ cần nhấp vào đây rồi nhập số tiền muốn gửi cho bạn của mình chọn gửi là xong, người bạn của bạn sẽ nhận được tiền. Tính năng này chưa có ở Việt Nam nhưng mong là sẽ sớm được cập nhật chúng ta sẽ dễ dàng chuyển tiền cho nhau hơn.
Gửi tiền trên Messenger
Gửi tiền 
Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn một số thủ thuật trên Facebook Messenger tuy đơn giản nhưng rất hữu ích cho những người chưa biết phải không nào, từ nay bạn đã biết thêm một ít chiêu rồi nhé. Hãy chia sẻ tới bạn bè và người thân để họ cùng được biết nhé.
Chúc cá bạn thành công!


EmoticonEmoticon