Thursday, April 13, 2017

5 thứ bạn cần ẩn hoặc xóa trên Facebook ngay lập tức

Khi đã tham gia các mạng xã hội trên Internet như Facebook thì đã đồng nghĩa với việc chấp nhận rũi ro các tác hại từ việc bị đánh cắp thông tin từ đó ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Những bạn an tâm chúng ta vẫn có thể phòng tránh được nếu sử dụng đúng mục đích và khoa học thì bạn có thể an tâm một phần nào.

5 thứ bạn cần ẩn hoặc xóa trên Facebook ngay lập tức

Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn ẩn hoặc xóa 5 thứ trên Facebook mà bạn cần làm ngay khi đọc bài viết này để bảo vệ chính bản thân bạn cũng như bạn bè người thân xung quanh.

5 thứ bạn cần ẩn ngay trên Facebook

1. Số điện thoại

Hiện nay chúng ta đăng ký tài khoản mạng xã hội này thường sử dụng số điện thoại là chính, và nếu bạn tăng cường bảo mật bằng cách xác nhận số điện thoại để bảo mật thêm lớp thứ 2 cho tài khoản hoặc lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại. Thế nhưng việc sử dụng số điện thoại là rất tốt nhưng việc để số điện thoại công khai trên mạng xã hội là rất nguy hiểm, vì kẻ xấu có thể thấy được và bằng cách nào đó chúng sẽ lợi dụng tấn công bạn hoặc chiếm đoạt tài khoản tài khoản của bạn bất cứ khi nào.
Vì vậy hãy ẩn nó để chỉ mình bạn thấy bằng cách vào Giới thiệu > Thông tin cơ bản và liên hệ > Điện thoại di động > Chỉnh sửa thành Chỉ mình tôi
Ẩn số điện thoại trên Facebook
Đặt số điện thoại thành chi mình tôi

2. Ngày sinh 

Nếu chúng ta để ngày sinh cho mọi người thì sẽ rất là vui khi có nhiều người chúc mừng khi đến ngày sinh nhật của bạn, thế nhưng quá nhiều lời chúc thì dẫn đến bực bội. Nhưng điều đó vẫn không quan trọng bằng việc khi để lộ ngày sinh thì kẻ xấu rất dễ dàng lợi dụng, bạn hãy suy nghĩ xem các tài khoản ngân hàng, mật khẩu của bạn thường để đặt liên quan tới ngày sinh đúng không nào, mới nghĩ sơ qua thôi đã thấy rất nhiều rồi.
Hãy ẩn ngày sinh bằng cách vào Giới thiệu > Thông tin cơ bản và liên hệ> Ngày sinh > Chỉ mình tôi
Ẩn ngày sinh trên Facebook
Ẩn ngày sinh không cho người khác biết

Xem thêm: Thủ thuật lấy lại tài khoản facebook khi bị hack

3. Vị trí bạn đang tới

Bạn có biết là chúng ta luôn luôn có những kẻ xấu đang theo dõi từng bước đi của bạn, có thể bạn thấy mình sống thật tốt không phải lo gì nhưng lỡ khi bạn đã làm không vừa lòng ý ai đó và kẻ đó muốn làm gì đó tác động đến bạn hoặc người thân. Nếu bạn cứ check in liên tục chẳng khác nào cho kẻ đó biết từng bước đi của bạn, hoặc đơn giản hơn nếu kẻ trộm biết được bạn đang đi chơi ở một nơi đâu đó thật xa có thể lẻn vào nhà để ăn trộm.
Vì vậy hãy hạn chế việc check in địa điểm mình đang đến nhé, nó có thể là kẻ thù chống lại bạn đấy.
Hạn chế việc check in liên tục trên Facebook
Hạn chế việc chia sẻ địa điểm

4. Những bài viết phàn nàn 

Trong lúc nóng nảy hoặc khó chịu bạn đã đăng lên những dòng trạng thái mang nội dung phàn nàn, với tần suất nhiều liên tục. Lúc này những người bạn của bạn sẽ cảm giác rất khó chịu, đặc biệt nếu bạn sắp làm việc cấp trên có thấy sẽ đánh giá con người bạn theo một chiều hướng xấu.
Vì vậy hãy chọn cách giải tỏa bực bội khác như nghe nhạc, tám với bạn bè thay cho việc đăng lên mạng xã hội.
Ẩn các bài viết phàn nàn trước đây
Ẩn các bài viết có nội dung không hay

5. Quản lý việc gắn thẻ

Hiện nay có rất nhiều bài đăng mang nội dung xấu, kích động hoặc lừa đảo và những kẻ này thường gắn những mã độc tự động gắn thẻ cho những ai lỡ click vào. Làm bạn bị gắn thẻ và những bài đăng này nên sẽ rất khó chịu và bạn cũng có thể là nạn nhân.
Vào Cài đặt > Quyền riêng tư và dòng thời gian > Quản lý gắn thẻ > Chỉ mình tôi
Quản lý gắn thẻ trên Facebook
Hạn chế việc bị gắn thẻ
Mình đã liệt kê 5 thứ cần hạn chế cho người khác biết, những thứ đấy là điều gây bất lợi cho chính bản thân bận trong một việc gì đó. Nếu bạn muốn an toàn hơn thì hãy xem cách bảo mật tài khoản Facebook trong trang nhé.
Chúc các bạn sử dụng mạng xã hội vui vẻ và an toàn nhất.


EmoticonEmoticon