Wednesday, April 26, 2017

Hướng dẫn cách backup dữ liệu cho iPhone, iPad

Nếu bạn đã từng đánh mất dữ liệu trên iPhone, iPad và không làm thế nào để lấy lại được thì bạn có thể tham khảo ngay bài viết Hướng dẫn cách backup dữ liệu cho iPhone, iPad mà Top5thuthuat.com chia sẻ. 

Chúng tôi không giúp được bạn cách lấy lại dữ liệu, nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn cách backup dữ liệu để không gặp phải trường hợp đánh mất dữ liệu bất cứ lần nào nữa.

Hãy cùng Top5thuthuat.com tìm hiểu cách backup dữ liệu cho iPhone, iPad.
Hướng dẫn cách backup dữ liệu cho iPhone, iPad

Cách backup dữ liệu trên iPhone, iPad hiệu quả nhất

1. Backup toàn bộ dữ liệu vào iTunes hoặc iCloud

Backup toàn bộ dữ liệu vào iTunes hoặc iCloud là cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất để backup một thiết bị iDevice, hãng Apple cũng khuyên bạn nên sử dụng cách này để sao lưu dữ liệu. 
Backup toàn bộ dữ liệu vào iTunes hoặc iCloud
Phương thức này rất đơn giản, bạn chỉ cần tổng hợp lại tất cả các nội dung có trên thiết bị iphone của mình, chuyển sang định dạng backup và lưu trên iTunes hoặc trên iCloud. Nếu bạn có lỡ xóa thì việc khôi phục lại cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Tính năng này còn rất thuận tiện khi bạn muốn sao chép toàn bộ dữ liệu từ một thiết bị cũ sang một thiết bị mới. Bạn chỉ cần restore chúng bằng cách backup của máy cũ sang máy mới là xong. 

Bạn sẽ không mất thời gian cho việc cài đặt từng app, chuyển từng số điện thoại vào danh bạ nữa.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu chọn backup lên tài khoản iCloud, bạn sẽ cần dung lượng iCloud rất lớn để chứa được hết tất cả các dữ liệu trên máy cũ. Nếu chọn backup vào máy tính, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của dây kết nối.

Cách thức hiện Backup toàn bộ dữ liệu vào iTunes

Bước 1: Kết nối iPhone, iPad vào máy tính của bạn USB

Bước 2: Chạy iTunes

Bước 3: Bấm vào thiết bị của bạn, tại thư mục backup, bạn chọn This Computer để lưu dữ liệu vào iTunes

Bước 3: Chọn Backup Now để sao lưu
Backup toàn bộ dữ liệu vào iTunes

2. Sao chép danh bạ, lịch bằng Google Account hoặc iCloud

Với việc sao chép danh bạ, lịch, bạn cần sử dụng dịch vụ đám mây. Vì những dữ liệu này thay đổi thường xuyên, vì thế, bạn không thể chỉ backup bằng iTunes mà hãy backup lên các dịch vụ đám mây để an toàn. 

Không những thế, việc tìm lại danh bạ và lịch là vấn đề cực vất vả nên việc backup thường xuyên là cần thiết.


Có hai giải pháp tốt nhất để backup danh bạ và lịch trên iPhone, iPad. Bạn có thể sử dụng đó là sync tài khoản Google hoặc iCloud. 

Nhiều người chọn Google, vì chỉ cần có mạng là tất cả tài liệu của bạn đều có thể dễ dàng backup. Cách thiết lập phương thức Backup này như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > chọn Danh bạ / Lịch

Bước 2: Chọn mục Tài khoản

Bước 3: Chọn Google hoặc iCloud mà bạn muốn sync dữ liệu. Bạn có thể bấm nút "Thêm tài khoản" nếu chưa đăng nhập

Bước 4: Hãy chọn bật tất cả các danh mục khi backup lên tài khoản Google hoặc iCloud

3. Notes, Reminder: iCloud, hoặc dùng App bên thứ ba

Muốn sao lưu ghi chú và nhắc nhở, bạn có thể dùng iCloud, Gmail, Yahoo Mail đều được. Bạn có thể thực hiện các bước như trên Google hoặc iCloud.

Nếu bạn muốn sử dụng các app bên thứ ba, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Evernote để ghi chú và Wunderlist cho nhắc nhở. 
 Notes, Reminder: iCloud, hoặc dùng App bên thứ ba
Hai ứng dụng này được tích hợp rất nhiều tính năng, tìm kiếm chính xác và hỗ trợ quản lý tốt hơn. Khi sử dụng Evernote và Wunderlist, bạn cần đồng bộ dữ liệu và đăng nhập tài khoản.

4. Chép hình ảnh thủ công hoặc sử dụng iCloud, Google Photos

Muốn sao lưu hình ảnh, bạn có thể sử dụng USB để sao lưu vào máy tính, đây là cách đơn giản và phổ biến nhất. Tuy nhiên, cách này tốn khá nhiều thời gian.
Chép hình ảnh thủ công hoặc sử dụng iCloud, Google Photos
Để thay thế việc sử dụng USB, bạn có thể dùng Sync với iCloud và Sync với Google Photos. Tất cả ảnh có trên điện thoại sẽ được lưu trữ vào tài khoản Icloud. Tuy nhiên, nếu tài khoản iCloud của bạn miễn phí, bạn chỉ có thể lưu trong khoảng 5GB. 

Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn, bạn có thể dùng Google Photos. Dùng Google Photos, tất cả những ảnh dưới 16MP sẽ được upload miễn phí với chất lượng nén ảnh thấp hơn. Nhưng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng ảnh. Google Photos cho bạn lưu trữ được 15GB.

5. Tin nhắn: eCAMM cho Mac, CopyTrans cho Windows

Nếu bạn cần lưu trữ tin nhắn SMS, bạn có thể sử dụng eCAMM và CopyTrans trên máy tính. Với cách này, bạn chỉ cần dùng cổng USB để kết nối điện thoại của mình với máy tính là xong. 

Tuy nhiên, 2 cách làm này đều mất phí. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có giải pháp nào hay hơn để thay thế cho  eCAMM và CopyTrans.

Trên đây là một số cách backup dữ liệu cho iPhone, iPad mà bạn nên tham khảo để có thể bảo vệ những dữ liệu quan trọng của mình. 

Hi vọng bài viết Hướng dẫn cách backup dữ liệu cho iPhone, iPad sẽ giúp bạn bảo vệ tốt nhất những tài liệu quan trọng của mình. Hãy theo dõi những bài viết của Top5thuthuat.com để biết thêm nhiều thủ thuật hay nhé! 


EmoticonEmoticon