Wednesday, April 12, 2017

Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên iPhone

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone ít nhiều chúng ta sẽ gặp một số lỗi phổ biến trên thiết bị này, nhưng chúng ta không biết cách khắc phục sao cho đúng, mà còn có thể gây ra lỗi nghiêm trọng hơn cho điện thoại của mình.

Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên iPhone

Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn một số cách khắc phục lỗi iPhone thường gặp một cách đơn giản, để có khi nào bạn gặp phải có thể khắc phục được tránh gây lỗi nghiêm trọng hơn mà lại tiết kiệm chi phí khi tự mình khắc phục.

Một số lỗi trên iPhone và cách khắc phục

1. Pin ảo sập nguồn

Đây là một lỗi khá phổ biến với người dùng thiết bị di động và iPhone cũng không ngoại lệ, việc pin ảo gây cảm giác rất khó chịu khi thời lượng pin sử dụng bị giảm sút nghiêm trọng, rồi có thể bị sập nguồn nhanh bất cứ lúc nào. Theo tìm hiểu thì lỗi này do phần mềm quản lý pin gây nên, chúng ta sẽ khắc phục bằng cách nhấn giữ phím Home + Nguồn đến khi quả táo xuất hiện trên màn hình thì thả tay ra.
Để chắc chắn hơn nữa sau khi thực hiện bước trên các bạn hãy xả pin bằng cách dùng đến khi cạn pin rồi tiến hành sạc đầy lại để chắc chắn.
Màn hình khởi động iPhone
Khắc phục lỗi pin ảo

2. Sạc điện không vào

Bỗng dưng có một ngày bạn sạc pin cho iPhone của mình nhưng không hề tăng được một chút năng lượng nào thì lúc này bạn hãy thử kiểm tra củ sạc và dây cáp của mình trước. Hãy thử cắm sạc bằng cổng USB laptop để xem thiết bị có vô điện không, hoặc sử dụng củ sạc nạp năng lượng cho một thiết bị khác xem nó có bị sao không. Nếu có vấn đề thì hãy tiến hành thay thế để sử dụng tiếp.
Khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone
Hãy thử cắm sạc vào cổng usb máy tính
Nếu bạn có cài một ứng dụng và bây giờ muốn gỡ ứng dụng đó ra khỏi thiết bị mà không thể nào gỡ được thì có thể khắc phục nhanh bằng cách chọn Home + Nguồn, nhưng ứng dụng đó không hề có ngoài màn hình chính thì các bạn có thể xem cách xóa ứng dụng không có ngoài màn hình iPhone trong trang.
Nếu vẫn không thể xóa ứng dụng thì chỉ còn cách cài đặt lại máy và nhớ sao lưu giữ liệu trước khi cài đặt lại thiết bị.
Khắc phục không thể xóa ứng dụng trên iPhone
Khắc phục cách lỗi không xóa được ứng dụng trên điện thoại

4. Quên mật khẩu khóa máy

Đây là chuyện tưởng chừng như không thể nhưng lại rất nhiều người gặp phải, có thể bạn mới đổi mới mật khẩu của mình và gặp chuyện gì đó lại quên mất đi. Hoặc trớ trêu hơn là bạn bè hay ai đó chơi xấu đã đổi mật khẩu khóa máy của bạn.
Bạn bình tĩnh vì không sao cả, chúng ta có cách khắc phục bằng cách:
1. Kết nối điện thoại của bạn vào máy tính mở iTunes lên chọn Backup and Restore
2. Nếu không thể kết nối thì các bạn hãy tắt nguồn điện thoại, sau đó cắm cáp vào máy tính tiến hành nhấn phím Home + Nguồn trong khoảng 10s rồi thả nút nguồn ra vẫn giữ phím Home trong 10s nữa cho đến khi máy tính nhận được thiết bị và bạn tiến hành khôi phục lại cho điện thoại.
Nếu máy bạn có sao lưu từ trước thì không mất dữ liệu, nếu không sao lưu thì bạn phải chấp nhận mất dữ liệu và lên iOS mới nhất
Quên mật khẩu khóa máy iPhone
Quên mật khẩu khóa máy

5. Không thể truy cập mạng

Nếu một ngày điện thoại của bạn không thể truy cập được mạng dù đã thử mọi cách như thử kết nối mạng khác nhau, reset lại modem, khởi động lại máy mà vẫn không được thì các bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng
Sửa lỗi mạng trên iPhone
Cài đặt lại mạng

6. Rơi vào nước

Đây là vấn đề nhiều người gặp phải, nếu bạn sử dụng iPhone 7 trở lên thì không sao nhưng từ thiết bị này trở xuống thì không có khả năng chống nước. Khi rơi xuống nước chúng ta thường mắc sai lầm là cố gắng mở thiết bị để kiểm tra máy có bị sao không và thường gây hỏng hóc cho máy.
Cách thực hiện đúng là khi vừa bị rơi xuống nước bạn hãy nhanh tay tắt nguồn ngay cho điện thoại, sau đó lau khô bỏ vào các túi hút ẩm hoặc hũ gạo đến vài ngày cho đảm bảo điện thoại không còn bị ướt trong các linh kiện là được.
iPhone rơi vào nước
Làm khô điện thoại trước khi khởi động lại

7. Điện thoại bị đơ và không thể cảm ứng được

Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn bỗng dưng bị đơ màn hình, không thể nào thao tác cảm ứng. Bình thường gặp trường hợp này người nào không biết sẽ hốt hoảng mang ra tiệm để xem hoặc đợi cho khi mắt hết pin để tắt nguồn.
Các bạn nếu gặp trường hợp này thì chỉ cần sử dụng hợp phím thần thánh Home + Nguồn để khởi động lại là được nhé.
Điện thoại Iphone bị đơ
Reset nóng lại để sửa lỗi đơ cảm ứng 
Mình đã liệt kê một số lỗi thường gặp trên thiết bị này thường gặp phải rồi, bạn hãy ghi nhớ những cách khắc phục này để có khi một ngày nào đó điện thoại của bạn hoặc người thân, bạn bè gặp phải thì có thể áp dụng được.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon