Wednesday, April 19, 2017

Hướng dẫn đổi giao diện sang màu đen cho Youtube dễ chịu vào ban đêm

Vừa qua Youtube đã ra một chế độ mới cho trang web của mình là có thể chuyển qua lại chế độ dành cho buổi tối và giao diện sáng. Khi kích hoạt chế độ này thì toàn giao diện của bạn sẽ chuyển sang màu đen hoàn toàn, rất là thích hợp nếu bạn là người hay sử dụng để xem video vào ban đêm.

Hướng dẫn đổi giao diện sang màu đen cho Youtube dễ chịu vào ban đêm

Khi sử dụng chế độ này giúp bạn bảo vệ đôi mắt cũng như tập trung vào nội dung của video hơn, nếu ở trong phòng đông người sẽ giúp bạn tránh làm phiền người khác. Khá hấp dẫn phải không nào, vì vậy hãy xem ngay bài hướng dẫn để biết cách sử dụng tính năng này trên Youtube ngay.

Hướng dẫn đổi chế độ tối cho Youtube

1. Truy cập trang Youtube

Chú ý là hướng dẫn này chỉ thực hiện được trên trình duyệt Chrome máy tính, đầu tiên bạn sẽ truy cập vào trang Youtube.com trê trình duyệt này. Khi truy cập vào thì ở chế độ bình thường thì phông nền của trang là màu trắng.

Truy cập vào trang Youtube
Truy cập vào trang Youtube

2. Vào Console trên Chrome

Khi đang ở trang chủ Youtube các bạn nhấn F12 trên bàn phím, một bảng công cụ hiện ra chọn vào mục Console. Nếu sử dụng máy Mac, bạn có thể nhấn Control + Inspect và chọn sang mục Console tương tự như trên.
Vào Console trên Chrome
Vào Console trên Chrome

Xem thêm: Thủ thuật tìm kiếm video trên Youtube chính xác nhất

Bước 3: Gõ lệnh

Khi ở Console bạn nhấp con trỏ chuột no nó nằm ở dòng cuối cùng tiến hành gõ dòng lệnh "document.cookie="VISITOR_INFO1_LIVE=fPQ4jCL6EiE" và nhấn phím Enter để có hiệu lực.
Dark-mode-tren-youtube
Gõ lệnh trên và nhấn Enter

Bước 4: Tải lại trang

Sau khi đã gõ lệnh trên các bạn tiến hành tải lại trang bằng cách nhấn phím F5 hoặc tắt tab đi rồi mở lại, như sau khi mở lại thì giao diện chúng ta vẫn là màu trắng.
Hướng dẫn đổi giao diện sang màu đen cho Youtube dễ chịu vào ban đêm
Tải lại trang

Bước 5: Bật chế độ tối

Bây giờ bạn hãy chọn vào biểu tượng tài khoản đăng nhập vào Youtube, lúc này một loạt các tùy chọn hiện ra thì sẽ thấy có Chế độ tối đang bị Tắt, chọn vào và Bật nó lên thì toàn giao diện của bạn sẽ chuyển sang màu đen.
Kích hoạt chế độ tối cho Youtube
Kích hoạt chế độ tối cho Youtube
Nếu màn hình của bạn như bên dưới có nghĩa là thành công, từ bây giờ bạn có thể bật tắt chế độ này mỗi lần muốn sử dụng từ bước 5 này thôi, không cần thực hiện những bước trước nữa. Và chú ý rằng chế độ này chỉ áp dụng cho trình duyệt mà bạn đang sử dụng.
Kích hoạt chế độ tối cho Youtube
Thành công

Và bây giờ bạn có thể thưởng các video trong điều kiện thiếu ánh sáng mà không làm ảnh hưởng tới mắt rồi, bạn có thể bật tắt bất cứ lúc nào. Nếu bạn là người thích xem video thì đã biết hết các mẹo tìm kiếm trên Youtube hay nhất chưa, hãy xem ngay để trở thành bạn sẽ ngạc nhiên đấy.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon