Saturday, April 15, 2017

Top 5 thủ thuật sử dụng Skype hiệu quả người dùng nên biết

Skype là một trong những ứng dụng đa chức năng đã không còn xa lạ gì với người dùng nữa. Bởi nó là một trong những ứng dụng chat video, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Skype hỗ trợ tải và cài đặt hoàn toàn miễn phí trên nhiều nền tảng hệ điều hành từ máy tính cho đến các thiết bị di động.

Nếu bạn đang sử dụng Skype trên thiết bị của mình, bạn nên tìm hiểu ngay bài viết Top 5 thủ thuật sử dụng Skype hiệu quả người dùng nên biết mà Top5thuthuat.com chia sẻ dưới đây.
Top 5 thủ thuật sử dụng Skype hiệu quả người dùng nên biết

5 mẹo hay khi sử dụng Skype mà bạn không nên bỏ qua

1. Chuyển tiếp cuộc gọi trên ứng dụng Skype

Để không bị bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng tính năng chuyển tiếp cuộc gọi của Skype

Bạn có thể chọn chuyển tiếp cuộc gọi đến một tài khoản Skype khác hay một số điện thoại di động hoặc cố định một cách đơn giản. 

Chuyển tiếp cuộc gọi từ tài khoản của bạn đến bất kỳ tài khoản Skype nào khác khác là hoàn toàn miễn phí. 

Nhưng, bạn vẫn cần lưu ý khi sử dụng tính năng này để chuyển tiếp cuộc gọi đến số máy di động hoặc máy để bàn thì bạn sẽ bị tính cước phí.


Muốn thực hiện nhanh nhất tính năng chuyển tiếp cuộc gọi Skype, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột vào “Công cụ” nằm trên thanh menu

Bước 2: chọn “Tùy chọn”.
Chuyển tiếp cuộc gọi trên ứng dụng Skype

Bước 3: Khi giao diện màn hình chuyển sang mục "Cuộc gọi". Bấm mục “Chuyển tiếp cuộc gọi”Bước 4: Bạn chọn “Tùy chọn chuyển tiếp cuộc gọi”


Bước 5:  Tiếp tục bấm chọn thiết lập “chuyển tiếp cuộc gọi”để có thể được tiếp tục gọi đến tài khoản hoặc số điện thoại mà bạn mong muốn.
Chuyển tiếp cuộc gọi trên ứng dụng Skype
Chuyển tiếp cuộc gọi trên ứng dụng Skype

2. Sử dụng webcam như camera an ninh trên Skype

Rất ít người dùng biết đến thủ thuật Sử dụng webcam như camera an ninh trên Skype để đảm bảo an toàn cho tài khoản skype của mình. 

Bằng vài thao tác đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn có thể khiến webcam trên thiết bị của bạn giống trở thành một chiếc camera an ninh. 


Công thức thực hiện khá đơn giản, bằng cách cài đặt cấu hình ứng dụng Skype tự động trả lời tất cả các cuộc gọi đến. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần 2 tài khoản để có thể sử dụng hiệu quả nhất tính năng này.
Muốn sử dụng webcam như như camera an ninh, 1 tài khoản sẽ dùng để nhận các cuộc gọi đến và tài khoản còn lại sẽ dùng để gọi. 
Lưu ý, người dùng không nên sử dụng tài khoản Skype chính của mình để nhận cuộc gọi. Điều này giúp họ tránh việc bị người khác sử dụng.
Để thiết lập tính năng này, bạn chỉ cần làm các bước sau:
Bước 1: Mở Skype trên máy tính lên
Bước 2: Điều chỉnh webcam theo hướng bạn muốn theo dõi.
Bước 3: Chọn vào “Công cụ”
Bước 4: Nhấp chuột vào “Tùy chọn”.
Nhấp chuột vào “Tùy chọn”
Bước 5: Trong mục "Cuộc gọi", bạn hãy chọn “Thiết lập cuộc gọi”
Bước 6: Nhấn vào “Hiển thị tùy chọn nâng cao”.
Bước 7: Tích vào “Tự động trả lời cuộc gọi đến” “Tự động bật video của tôi khi tôi có cuộc gọi”.
Tích vào “Tự động trả lời cuộc gọi đến” và “Tự động bật video của tôi khi tôi có cuộc gọi”.
Tích vào “Tự động trả lời cuộc gọi đến” và “Tự động bật video của tôi khi tôi có cuộc gọi”.

3. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Nếu bạn vừa gửi một tin nhắn cho bạn của mình, nhưng bạn cảm thấy nó có vấn đề về chính tả, hoặc sự cố nào đó, bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi ngay nhanh chóng. 
Bạn cần ấn phím mũi tên đi lên và ngay lập tức tin nhắn đã gửi của bạn sẽ xuất hiện lại trong phần soạn thảo. 
Hãy chỉnh sửa nó hoàn hảo rồi gửi đi 1 lần nữa, tin nhắn chỉnh sửa sẽ thay thế vĩnh viễn cho tin nhắn mà bạn đã gửi trước đó.
Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

4. Gửi tin nhắn video

Skype được mệnh danh là ứng dụng trò chuyện đa chức năng, ngoài việc nhắn tin dạng kí tự, nó còn cho phép bạn gửi tin nhắn đa phương tiện như file, video,...

Để gửi tin nhắn video, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng   ở phía bên trái của mục chat box. Sau đó chọn video, hình ảnh mà bạn muốn và bấm gửi đi, hoặc quay video trực tiếp. Bạn có thể thực hiện lại nhiều lần các thao tác này nếu chưa hài lòng.
Gửi tin nhắn video

5. Chia sẻ màn hình/ file

Spkype cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ màn hình máy tính hoặc chia sẻ các file, tập tin của mình với người mà bạn muốn một cách rất dễ dàng. 

Những thao tác mà bạn cần làm để chia sẻ màn hình/file là:

Bước 1:  Nhấp chuột phải vào tên liên lạc bạn muốn chia sẻ màn hình

Bước 2: Nhấn chọn “Chia sẻ màn hình” hoặc “Gửi tệp tin”.
Chia sẻ màn hình/ file
Trên đây là Top 5 thủ thuật sử dụng Skype hiệu quả người dùng nên biết để sử dụng dễ dàng và thành thạo hơn ứng dụng Skype trên thiết bị của mình. 

Hãy tham khảo thêm những thủ thuật sử dụng điện thoại, internet cực hay trên Blog nhé!

Hi vọng bài viết chia sẻ này của Top5thuthuat.com  sẽ giúp bạn có thật nhiều trải nghiệm thú vị với phần mềm tuyệt vời này.


EmoticonEmoticon