Saturday, May 20, 2017

Cách tắt hiển thị khi kết bạn và theo dõi trên Facebook

Mỗi lần kết bạn hoặc theo dõi ai đó trên Facebook thì hoạt động đó của bạn sẽ được hiển thị lên dòng thời gian, làm bạn bè hoặc người thân sẽ thấy được. Nếu chúng ta kết bạn hoặc theo dõi một người bình thường không sao, nhưng kết bạn hoặc theo dõi một người nào đó nổi tiếng, có nội dung nhạy cảm thì bạn bè sẽ trêu chọc, hoặc đơn giản là bạn muốn kết bạn với người khác giới nhưng sợ người yêu mình biết được.

Cách tắt hiển thị khi kết bạn và theo dõi trên Facebook


Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt hiển thị mỗi khi bạn kết bạn hoặc theo dõi ai đó, mà không phải sợ mọi người biết nữa, chỉ mình bạn biết mà thôi. Cái này thích hợp với mấy anh chàng hay đi tán tỉnh nhiều người mà sợ bạn gái mình biết đây này. Hãy xem hướng dẫn ngay sau để thiết lập cho tài khoản Facebook của bạn.

Tắt hiển thị khi kết bạn hoặc theo dõi người khác trên Facebook điện thoại

Bước 1: Vào menu 

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook của mình và đăng nhập tài khoản muốn tắt hiển thị, chọn vào dấu 3 gạch ngang trong ứng dụng vào để vào được menu.
Vào menu Facebook
Chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang để vào Menu

Bước 2: Vào cài đặt

Tiếp theo khi ở menu các bạn hãy kéo xuống dưới tìm tới mục Cài đặt khi chọn vào đây một bảng các lựa chọn hiện ra thì hãy chọn vào Cài đặt tài khoản
Vào cài đặt tài khoản Facebook
Vào cài đặt tài khoản

Bước 3: Quyền riêng tư

Ở đây các bạn chọn vào Quyền riêng tư, đây là nơi chúng ta có thể thiết lập các quyền về sự riêng tư của mình, không muốn cho người khác biết.
Chọn quyền riêng tư Facebook
Chọn Quyền riêng tư

Xem thêm: Cách tắt hiển thị online 1 phút trước trên Facebook

Bước 4: Chỉnh sửa quyền xem 

Khi vào đây các bạn tìm 2 mục là Ai có thể nhìn thấy những người, trang và danh sách mà bạn theo dõi? và mục thứ 2 là Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? khi ở đây nhìn phía dưới sẽ thấy chữ Mọi người thì có nghĩa là bạn đã cho phép tất cả mọi người thấy mình kết bạn với ai hoặc theo dõi ai đó, nó sẽ hiển thị trên dòng thời gian.
Chỉnh sửa quyền xem danh sách bạn bè và theo dõi Facebook
Chỉnh sửa quyền xem danh sách bạn bè và theo dõi
Vì vậy chúng ta phải tắt nó đi để chỉ mình chúng ta thấy bằng cách nhấp chọn vào từng mục, chọn lại quyền Chỉ mình tôi để chỉ mình bạn mới biết. Chỉnh 2 mục tương tự nhau nhé.
Chỉnh sửa quyền xem danh sách bạn bè và theo dõi Facebook
Chọn Chỉ mình tôi
Khi chỉnh xong trở ra mà như hình bên dưới là đã hoàn thành, từ nay bạn có theo dõi ai đi chăng nữa hoặc kết bạn với ai thì chỉ có một mình bạn biết mà thôi.
Chỉnh sửa quyền xem danh sách bạn bè và theo dõi Facebook
Hoàn thành

Hướn dẫn tắt hiển thị kết bạn, theo dõi trên máy tính

Đây là cách thực hiện trên trình duyệt máy tính, bạn có thể thiết lập trên điện thoại như hướng dẫn ở trên nếu không sử dụng điện thoại thì hãy thiết lập trên máy tính như bên dưới đây.

Bước 1: Vào trang cá nhân

Các bạn truy cập vào trang Facebook chọn vào biểu tượng trên thanh Menu để truy cập vào trang cá nhân của bạn, ở đây tiếp tục chọn vào Bạn bè
Vào danh sách bạn bè Facebook máy tính
Vào trang cá nhân chọn danh sách Bạn bè

Bước 2: Chỉnh sửa quyền riêng tư

Khi vào đây thì chúng ta sẽ thấy toàn bộ danh sách bạn bè của mình, chọn vào biểu tượng hình cây bút ở góc trên bên phải của danh sác bạn bè để thiết lập quyền riêng tư.
Chỉnh sửa quyền riêng tư bạn bè Facebook
Chọn vào biểu tượng cây viết để chỉnh sửa quyền riêng tư

Bước 3: Chỉnh chế độ chỉnh mình tôi

Ở đây các bạn thấy mục Danh sách bạn bèĐang theo dõi ở chế độ mọi người thì hãy chọn chỉnh lại thành Chỉ mình tôi.
Chỉnh sửa quyền riêng tư bạn bè Facebook
Chọn sửa Danh sách bạn bè và Đang theo dõi
Chỉnh như hình bên dưới và chọn Xong là hoàn thành, từ nay bạn không sợ kết bạn hay theo dõi người khác mà bị bạn bè biết nữa. Người khác khi vào xem danh sách bạn bè thì họ cũng không thấy được, đây là cách bảo vệ quyền riêng tư rất tốt.
Chỉnh sửa quyền riêng tư bạn bè Facebook
Hoàn thành
Như vậy quyền riêng tư của bạn đã được thiết lập, từ nay không sợ bạn bè người thân biết mình đang theo dõi ai và kết bạn với ai nữa. Ngoài ra nếu bạn thường xuyên like những trang Fanpage bị bọn bạn vào "chấm" thì hãy xem cách không để người khác "chấm" trên Facebook khi like trang trong top5thuthuat nhé.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon