Sunday, May 21, 2017

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Facebook

Chúng ta thường dùng số điện thoại cá nhân của mình để đăng ký tài khoản Facebook của mình, việc thực hiện này rất tốt khi tài khoản của bạn có liên kết với số điện thoại. Giúp bảo mật cho tài khoản, tuy nhiên số điện thoại khi liên kết với tài khoản thì bạn hãy ẩn nó đi không để người khác, vì khi người khác nó thành sự nguy hiểm khi kẻ xấu có thể lợi dụng để hack nick của bạn.

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Facebook

Ngoài việc hack nick thì việc để lộ số điện thoại trên mạng xã hội này bạn sẽ dễ bị làm phiền bởi người nào đó, hoặc kẻ xấu sẽ tìm bạn bằng số điện thoại này và dùng nó với mục đích xấu. Vì vậy bạn nên ẩn số điện thoại của mình trên Facebook, cách thực hiện như thế nào các bạn xem ngay sau đây, mình hướng dẫn đầy đủ cho cả ứng dụng di động cũng như trên máy tính.

Hướng dẫn ẩn số điện thoại trên Facebook di động

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân

Mở ứng dụng Facebook ra chọn vào biểu tượng Menu là 3 gạch ngang sau đó các bạn chọn vào hình cá nhân cũng tên của mình để truy cập vào trang cá nhân trên ứng dụng.
Truy cập vào trang cá nhân Facebook
Truy cập vào trang cá nhân 

Bước 2: Chỉnh sửa trang cá nhân

Tiếp theo sau khi đã truy cập vào trang cá nhân thì các bạn chọn vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân ngay bên dưới ảnh đại diện, đây là nơi cho phép chúng ta chỉnh sửa các thông tin cá nhân liên quan tới tài khoản của bản thân.
Chỉnh sửa trang cá nhân Facebook
Chỉnh sửa trang cá nhân

Xem thêm: 5 thứ bạn cần ẩn hoặc xóa trên Facebook ngay lập tức

Bước 3: Chỉnh sửa thông tin giới thiệu

Ở đây kéo xuống mục Chỉnh sửa thông tin giới thiệu để chúng ta có thể sửa các thông tin liên quan tới giới thiệu như giới tính, ngày sinh, số điện thoại, quê quán.....
Chỉnh sửa thông tin giới thiệu Facebook
Chỉnh sửa thông tin giới thiệu
Tiếp theo tìm xuống mục Thông tin liên hệ các bạn sẽ thấy số điện thoại, email ở đây chọn vào chỉnh sửa như trong hình.
Chỉnh sửa số điện thoại Facebook
Chỉnh sửa số điện thoại

Bước 4: Thiết đặt quyền riêng tư

Ở đây ngay số điện thoại nếu biểu tượng quyền là trái đất là bạn đang để cho người khác biết số điện thoại của mình, vì vậy hãy nhấp chọn vào Chỉ mình tôi để không ai biết số điện thoại trừ bạn ra. Như vậy là hoàn thành.
Ẩn số điện thoại trên Facebook
Chọn chỉ mình tôi

Ẩn số điện thoại Facebook trên máy tính

Mình đã hướng dẫn thực hiện trên ứng dụng di động, nếu bạn đang sử dụng Facebook máy tính thì hãy xem các bước hướng dẫn ngay dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang cá nhân

Tương tự như trên di động các bạn truy cập vào trang cá nhân của mình, chọn vào mục Giới thiệu để chúng ta có thể thiết lập cũng như chỉnh sửa các liên quan tới mục này.
Truy cập trang cá nhân Facebook
Chọn vào giới thiệu

Bước 2: Chỉnh sửa quyền riêng tư

Tiếp theo ở đây các bạn chọn vào Thông tin cơ bản và liên hệ để có thể chỉnh sửa các thông tiên này.
Chỉnh sửa quyền riêng tư Facebook
Thông tin cơ bản và liên hệ
Khi đã vào mục thông tin liên hệ các bạn chọn vào số điện thoại thiết lập quyền là Chỉ mình tôi như vậy là người khác sẽ không hề thấy số điện thoại của bạn là gì.
Ẩn số điện thoại trên Facebook
Chọn chỉ mình tôi
Vậy là bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước là hoàn toàn ẩn số được số điện thoại của mình, việc làm này giúp bảo mật tài khoản của bạn cũng như tránh bị làm phiền trên Facebook hiệu quả nhất.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon