Saturday, May 13, 2017

Hướng dẫn đăng ảnh lên Instagram bằng máy tính không cần điện thoại

Instagram là một mạng xã hội tập trung vào chức năng chia sẻ ảnh và video, đây là một đứa con của mạng xã hội nổi tiếng Facebook. Nhưng khi bạn dùng mạng xã hội này muốn đăng ảnh thì chỉ có thể sử dụng trình duyệt điện thoại hoặc ứng dụng trên các thiết bị di động, còn đối với máy tính,  laptop thì bạn chỉ có thể xem bài đăng mà không thể đăng ảnh được.

Hướng dẫn đăng ảnh lên Instagram bằng máy tính không cần điện thoại

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng điện thoại, lỡ khi nó hết pin hoặc có những tấm hình chỉ có trên laptop và muốn đăng ngay mà không cần phải gửi qua điện thoại để đăng.
 Vì mong muốn của nhiều người, nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ảnh trên Instagram bằng trình duyệt máy tính, latop mà không cần phải cài đặt thêm một ứng dụng hay tiện ích nào khác, chúng ta sẽ đăng ngay trên trang chủ của mạng xã hội này.

Cách đăng ảnh lên Instagram bằng trình duyệt Chrome

Bước 1: Truy cập vào trang chủ

Để có thể đăng ảnh bạn hãy chuẩn bị cho mình trình duyệt Google Chrome cho laptop hoặc máy tính để bàn của mình nhé. Sau đó bạn sử dụng trình duyệt này truy cập vào trang chủ của Instagram
Lúc này ban chỉ có thể thao tác xem các bài đăng, trả lời yêu cầu theo dõi nhưng không hề thấy một nút đăng ảnh nào, bạn hãy nhấp chuột phải vào trang chọn vào Kiểm tra hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I hoặc F12 nếu bạn dùng Windows, còn MacOS thì nhấn Alt + Command + I để vào công cụ dành cho nhà phát triển web.
Lúc này các đoạn mã xuất hiện, nhìn không hiểu gì cả thì bạn đừng quan tâm. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng điện thoại như hình bên dưới là được.
Sử dụng instagram trên Chrome
Chọn chế độ nhà phát triển web

Bước 2: Đăng ảnh như trên điện thoại

Lúc nhấp xong thì giao diện web của bạn sẽ chuyển sang chế độ như trên điện thoại, các chức năng có trên chế độ này đã xuất hiện. Bạn đã có thể sử dụng tính năng đăng ảnh một cách dễ dàng rồi.
Khi chúng ta vào chế độ này là chức năng của nhà phát triển web để thử các trang web của họ trên các thiết bị khác nhau với các kích thước màn hình khác nhau, chúng ta lợi dụng tính năng này để đánh lừa Instagram là đang sử dụng điện thoại.
Sử dụng instagram trên Chrome
Bạn đã có thể đăng hình được rồi

Cách đăng ảnh lên Instagram bằng trình duyệt Safari

Bước 1: Cài đặt cho Safari

Nếu bạn muốn lướt mạng xã hội này bằng trình duyệt Safari của hệ điều hành MacOS thì chúng ta vẫn hoàn toàn làm được, cũng lợi dụng tính năng y như của Chrome bên trên.
Chỉ khác là sẽ thiết lập hơi khác bằng cách nhấn vào chữ Safari có trên thanh Menu Bar > chọn Preferences và vào phần Advanced.
Tiếp theo một bảng chức năng xuất hiện bạn chọn vào Show Develop menu in menu bar sau khi đã chọn hãy tắt trình duyệt và mở lại nhé.
Sử dụng instagram trên Safari
Cài đặt chế độ phát triển cho Safari

Bước 2: Đăng ảnh 

Sau khi khởi động lại trình duyệt bạn sẽ thấy trên thanh Menu Bar xuất hiện tùy chọn mới là Develop  hãy nhấn vào Develop > chọn User Ugent > sau đó chọn Safari – iOS 10 – iPhone
Bây giờ trình duyệt của ban sẽ giả lập như trình duyệt trên iPhone rồi, bạn hãy truy cập vào Instagram thì những chức năng của điện thoại sẽ có hết, chỉ cần chọn vào biểu tượng hình ảnh để bắt đầu đăng ảnh mà bạn muốn.
Sử dụng instagram trên Safari
Đăng ảnh Instagram trên Safari MacOS
Rất đơn giản nhanh chóng phải không nào, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có thể sử dụng Instagram đầy đủ chức năng trên trình duyệt máy tính, laptop rồi. Rất tiện lợi cho bạn nào hay sử dụng máy tính để lướt mạng xã hội này.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon