Tuesday, May 16, 2017

Khắc phục lỗi không xóa được ứng dụng trên iPhone, iPad

Việc xoá ứng dụng trên iPhone, iPad là một trong những cách giúp giải phóng bộ nhớ hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp, thao tác này bỗng dưng không thể thực hiện, khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. 

Trong trường hợp này, khắc phục lỗi không xóa được ứng dụng trên iPhone, iPad của Top5thuthuat.com sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Khắc phục lỗi không xóa được ứng dụng trên iPhone, iPad
Có rất nhiều cách khác nhau giúp khắc phục lỗi không xóa được ứng dụng trên iPhone, iPad. Do đó, hãy thử để tìm cho mình cách hiệu quả nhất bạn nhé.

Khắc phục lỗi không xóa được ứng dụng trên iPhone, iPad

1. Khởi động lại máy

Đôi khi, trong quá trình sử dụng điện thoại, một vài thao tác nào đó có thể gây ảnh hưởng đến việc xoá ứng dụng. Do đó, khi iPhone, iPad gặp phải lỗi này, đầu tiên bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào nút Nguồn (Power) trên iPhone, iPad. Khi biểu tượng Trượt để tắt (Slide to power off) xuất hiện, bạn hãy vuốt từ trái sang phải để tắt thiết bị. 
Khởi động lại máy
Sau vài phút, bạn khởi động lại máy và tiến hành xoá ứng dụng như thông thường. Nếu ứng dụng vẫn không thể xoá, bạn hãy chuyển sang cách tiếp theo.

2. Kiểm tra mục Giới hạn - Restrictions

Đôi khi, ứng dụng không thể xoá là do bạn đang bật tính năng Giới hạn (Restrictions) trên thiết bị. Do đó, hãy tiến hành kiểm tra như sau:

Bước 1: Bạn truy cập Settings > General.
Kiểm tra mục Giới hạn - Restrictions
Bước 2: Vuốt xuống dưới bạn sẽ thấy mục Restrictions (Giới hạn).
Kiểm tra mục Giới hạn - Restrictions
Bật Giới hạn lên.
Bật Giới hạn lên


Bước 3: Bạn cần nhập mật khẩu để truy cập tính năng này.
Kiểm tra mục Giới hạn - Restrictions
Bước 4: Sau đó, hãy cho phép Deleting Apps (Xóa ứng dụng) hoạt động.
cho phép Deleting Apps (Xóa ứng dụng) hoạt động

3. Reset máy

Việc đưa máy về trạng thái xuất xưởng (reset) là giải pháp bạn nên thử nếu 2 cách trên không mang đến kết quả như ý muốn.

Lưu ý: Sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cách này nhé!

Bước 1: Để reset máy, bạn hãy truy cập vào Settings> chọn General. Lúc này, lựa chọn Reset (Đặt lại) sẽ xuất hiện.

Bước 2: Khi chạm vào đây, bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn để reset thiết bị. Hãy nhấn Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) để tiếp tục.
nhấn Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) để tiếp tục.
Bước 3: Trong trường hợp bạn đặt mật khẩu cho điện thoại, lúc này iPhone hay iPad sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiếp tục. Do đó, nhấn Reset All Setting để xác nhận yêu cầu. 

Việc reset máy sẽ khiến đánh mất dữ liệu của máy, thế nên đừng quên thực hiện sao lưu dữ liệu bạn nhé.

Với 3 cách được Top5thuthuat.com giới thiệu trên đây, hy vọng rằng các bạn đã biết cách phục lỗi không xóa được ứng dụng trên iPhone, iPad. Xóa ứng dụng iPhone, iPad sẽ giúp cho thiết bị giải phóng bộ nhớ và hoạt động mượt mà hơn. 

Trong trường hợp vẫn không khắc phục được, bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa để nhận được những tư vấn tốt nhất.


EmoticonEmoticon