Sunday, May 14, 2017

Top 5 phần mềm giúp chạy đa nhiệm tốt cho máy tính bảng Android

Như các bạn đã biết, máy tính bảng là một thiết bị điện tử phổ biến, dễ sử dụng và vô cùng tiện lợi trong đời sống hiện nay.


Với nhiều ưu điểm như màn hình lớn, khả năng xử lý tốt cũng như kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với máy tính, ngày càng nhiều người chọn máy tính bảng là công cụ làm việc và giải trí mỗi ngày. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số dòng máy tính bảng android chưa tận dụng được lợi thế màn hình lớn để chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Mà chủ yếu người dùng vẫn phải chuyển đổi qua lại giữa các app bằng phương pháp thủ công gây ra nhiều phiền toái. 

Chính vì vậy, trong bài viết này, Top5thuthuat.com sẽ gửi đến các bạn Top 5 phần mềm giúp chạy đa nhiệm tốt cho máy tính bảng android, hãy cùng theo dõi nhé.

Top 5 phần mềm giúp chạy đa nhiệm tốt cho máy tính bảng Android

1. Multi-tasking for Android

Đứng đầu trong bảng danh sách có lẽ phải kể đến ứng dụng đa nhiệm Multi-tasking for Android này bởi lẽ đây là ứng dụng được đánh giá cao nhất về tính hiệu quả cũng như cách thức sử dụng vô cùng đơn giản. 
Multi-tasking for Android
Đa số người dùng có lẽ sẽ chọn Multi-tasking cho máy tính bảng của mình như một cách để tận dụng tối ưu ưu điểm màn hình lớn.

Sau khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ liệt kê cho bạn một danh sách các app hữu ích và bạn hoàn toàn có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc từ nhiều lựa chọn, chẳng hạn như lịch, Internet explorer,…

Một điểm độc đáo khác đó chính là người dùng có thể di chuyển các ứng dụng đến vị trí mong muốn và thậm chí điều chỉnh kích thước ứng dụng.

Các đường link tải ứng dụng có thể dễ dàng được tìm thấy nhờ Internet và hướng dẫn cài đặt cũng vô cùng đơn giản.

2. Edge: Quick Actions for Android

Khác với Multi-tasking for Android, Edge: Quick Actions for Android luôn sẵn sàng để bật lên và hiển thị danh sách các ứng dụng mà bạn sử dụng gần nhất hay thường xuyên sử dụng.

Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bật nhanh các chức năng như kết nối Wi-fi, dữ liệu, Bluetooth hay thậm chí điều chỉnh chế độ rung của thiết bị.
Edge: Quick Actions for Android
Tương tự như Multi-tasking for Android, các đường link tải và hướng dẫn cài đặt chi tiết vô cùng đơn giản và được miễn phí.

3. Floating Apps Free

Nếu đem so sánh với hai lựa chọn trên thì chúng ta có thể thấy rõ là tính năng của Floating Apps Free sẽ không được nhiều và đa dạng, nhưng chính vì sự đơn giản này đã đem lại cho nó một điểm mạnh đó là tốc độ xử lý và chạy ứng dụng nhanh hơn hẳn.

Floating Apps Free
Khi cần chạy đa nhiệm cho màn hình máy tính bảng, người dùng có thể nhấp chọn vào icon Floating Apps Free và chọn ứng dụng muốn khởi chạy.

Số lượng ứng dụng được hỗ trợ chạy đa nhiệm cũng khá nhiều, tuy nhiên, nếu người dùng chấp nhận trả phí để mua bản hoàn chỉnh thì sẽ có thêm rất nhiều sự lựa chọn mà không cần phải bận tâm.

Cách quản lý các ứng dụng của Floating Apps Free cũng là một điểm cộng vì nó vô cùng khoa học và tiện lợi cho người sử dụng.

Hiện tại vẫn có bản miễn phí để các bạn có thể tải về và trải nghiệm.

4. Link Bubble for Android

Điểm độc đáo và mới lạ của Link Bubble for Android chính là nó cho phép bạn chạy nền các ứng dụng khác trong khi chờ phần mềm khởi chạy đầy đủ. 
Link Bubble for Android
Tính năng này mang đến lợi ích cho người sử dụng vì ta hoàn toàn có thể xem tiếp nội dung của ứng dụng cũ trước khi trang mới sẵn sàng.

Ứng dụng này còn có thêm một chức năng khác cũng khá hữu ích khi cho phép bạn biết được mình đã tiết kiệm được bao nhiêu thời gian so với lúc chưa khởi chạy ứng dụng.

5. Facebook Messenger

Đây có lẽ là ứng dụng mà đa số người dùng đều sử dụng ít nhất 1 lần trong ngày vì độ “phủ sóng” của nó gần như là toàn thế giới.

Facebook Messenger được thiết kế với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng vô cùng đầy đủ các tính năng của một ứng dụng đa nhiệm. Nó hỗ trợ cho người dùng có thể chat với người khác trong khi vẫn đang sử dụng một ứng dụng nhất định nào đó.
Facebook Messenger
Ứng dụng cũng hiển thị Nofitication giúp cho người dùng kiểm tra và theo dõi xem ai đang nhắn tin đến mình để trả lời và nhanh chóng trả lại không gian để tiếp tục sử dụng các ứng dụng khác.

Di chuyển icon chat cũng vô cùng đơn giản. Hiện ứng dụng này cho phép tải miễn phí trên cửa hàng và máy tính bảng hoàn toàn có thể sử dụng được.

Trên đây là Top 5 phần mềm giúp chạy đa nhiệm tốt cho máy tính bảng Android mà top5thuthuat.com muốn gửi đến các bạn. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn một ứng dụng đa nhiệm tốt để nâng cao năng suất máy tính bảng của mình. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên chia sẻ nhé.


EmoticonEmoticon