Monday, May 15, 2017

Top 5 thủ thuật bảo mật smartphone an toàn bạn nên biết

Trong xã hội hiện đại như ngày nay, điện thoại thông minh là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người.


Tuy nhiên, mặc dù mang tính tiện dụng cao nhưng nếu không biết sử dụng thiết bị đúng cách, đây sẽ là công cụ để kẻ gian đánh cắp thông tin của bạn. 

Để biết cách phòng ngừa, đừng bỏ lỡ top 5 thủ thuật bảo mật smartphone an toàn bạn nên biết được Top5thuthuat.com chia sẻ ngay dưới đây bạn nhé!
Top 5 thủ thuật bảo mật smartphone an toàn bạn nên biết
Việc sử dụng một số mẹo bảo mật đơn giản nhưng sẽ góp phần giúp bạn bảo vệ thiết bị của mình một cách tối ưu. Hãy cùng xem những mẹo này là gì.

Top 5 thủ thuật bảo mật smartphone an toàn bạn nên biết

1. Khóa thẻ SIM

Nếu muốn bảo vệ danh bạ của điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng khoá thẻ sim vô cùng tiện dụng.

Tuỳ từng thiết bị mà tính năng khoá thẻ sim cũng có sự khác biệt. Với điện thoại Android, bạn hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung> Riêng tư > Cài đặt khóa thẻ sim> Khóa thẻ sim
 Khóa thẻ SIM
Tiếp đến, bạn hãy nhập vào mã PIN bảo vệ.

Với điện thoại iPhone, bạn hãy truy cập Cài đặt> điện thoại > Pin của sim để thiết lập mã bảo vệ.
Khóa thẻ SIM

2. Bảo mật các thông tin riêng tư

Các dữ liệu mang tính chất cá nhân như hình ảnh, ghi chú... cũng cần được bảo vệ. Đặc biệt, nếu bạn có thói quen lưu giữ những hình ảnh nhạy cảm trên máy, điều này lại càng quan trọng và cần thiết.

Để bảo vệ những dữ liệu này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một ứng dụng bên thứ 3. Và gợi ý dành cho bạn là Gallery Vault (dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android) và Keep Safe (dành cho thiết bị iOS). 
Bảo mật các thông tin riêng tư
Để sử dụng hai ứng dụng này, đầu tiên bạn hãy tiến hành tải ứng dụng về máy. 

Tiếp đến, bạn cần đặt mật khẩu bảo vệ, nhấn biểu tượng dấu cộng dưới màn hình, chọn Add files để chọn dữ liệu cần bảo vệ. 

Sau đó, tập tin trong ứng dụng được chọn sẽ được ẩn đi và chỉ xuất hiện khi bạn đồng ý. 

3. Hạn chế sử dụng Wi-Fi công cộng

Wifi công cộng, không mật khẩu bảo vệ luôn là lời mời gọi hấp dẫn đối với người dùng di động những lúc rảnh rỗi. 
Hạn chế sử dụng Wi-Fi công cộng
Tuy nhiên, đây lại là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật khi tội phạm công nghệ cao có thể xâm nhập điện thoại của bạn thông qua hệ thống này.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp người khác biết được website mà bạn đang truy cập qua wifi công cộng. Thế nên, hãy bảo vệ mình bạn nhé. 

Trong trường hợp vẫn muốn sử dụng wifi, bạn hãy tải về trình duyệt Opera VPN và sử dụng. 

4. Tắt Bluetooth khi không dùng đến

Kẻ gian có thể dễ dàng xâm nhập điện thoại của bạn thông qua Bluetooth. 

Do đó, bạn hãy tắt tính năng này khi không dùng đến. Điều này cũng góp phần tiết kiệm pin cho máy tối ưu. Cùng với đó, bạn hãy vào Cài đặt > Bluetooth > Bỏ chọn mục Hiện thiết bị với các thiết bị khác. 
Tắt Bluetooth khi không dùng đến

5. Xoá dữ liệu từ xa

Hầu hết các thiết bị đều cho phép người dùng xoá dữ liệu từ xa để bảo mật dữ liệu trong trường hợp mất máy. Điều này cũng góp phần giúp bảo vệ tài khoản Internet của bạn.
Xoá dữ liệu từ xa
Trên đây là 5 thủ thuật bảo mật smartphone an toàn bạn nên biết. Các bạn có thể tìm thêm cho mình nhiều thủ thuật hấp dẫn khác bằng cách truy cập Top5thuthuat.com mỗi ngày.


EmoticonEmoticon