Tuesday, June 27, 2017

Hướng dẫn cách chặn người khác thay đổi tài khoản iCloud trên iPhone

iCloud là một loại tài khoản cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị iOS nói chung và iPhone nói riêng, đây là một loại tài khoản giúp bảo mật chiếc điện thoại của bạn, ngoài ra nó còn liên quan tới nhiều chức năng sao lưu, mua hàng. Nếu chiếc điện thoại của bạn bị ai đó thay đổi tài khoản không còn là của bạn nữa thì sẽ rất là nguy hiểm, lúc này bạn coi như mất quyền kiểm chiếc điện thoại của mình, nếu người đó xấu khóa lại coi như bạn đã 1 cục chặn giấy đắt tiền.

Hướng dẫn cách chặn người khác thay đổi tài khoản iCloud trên iPhone

Để đảm bảo không ai có thể thay đổi tài khoản iCloud trên chiếc điện thoại của bạn được thì chúng ta hãy khóa ngay chức năng cho phép đổi này, việc này giúp đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể đổi được tài khoản của mình trên thiết bị, hãy xem ngay các bước hướng dẫn dưới đây để thực hiện.

Chặn người khác thay đổi tài khoản iCloud

Bước 1: Vào cài đặt chung

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành chức năng cài đặt trên thiết bị của bạn, sau đó tìm tới mục Cài đặt chung và chọn như trong hình.
Cài đặt chung iPhone
Vào cài đặt chung

Bước 2: Bật chế độ giới hạn

Tiếp theo tìm tới mục Giới hạn trong cài đặt chung.
Bật chế độ giới hạn iPhone
Bật chế độ giới hạn

Xem thêm: Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud

Tiếp theo nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng chức năng này thì bây giờ bạn phải bật nó lên, tính năng này có rất nhiều khả năng hay. Nhưng trong giới hạn bài viết này mình chỉ nói đến tài khoản vì vậy các tính năng khác các bạn tự khám phá nhé.
Bật chế độ giới hạn iPhone
Chọn bật giới hạn
Sau khi chọn vào bật thì điện thoại sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu mới cho tính năng này, hãy chọn 4 số để đặt mật khẩu.
Đặt mật khẩu giới hạn iPhone
Đặt mật khẩu giới hạn

Bước 3: Không cho đổi tài khoản

Sau khi đã bật giới hạn bây giờ kéo xuống bên dưới tìm mục Tài khoản và chọn vào đây.
Không cho đổi tài khoản iCloud
Chọn vào mục Tài khoản
Sau khi chọn vào tài khoản bây giờ chọn vào Không cho phép thay đổi như trong hình để tiến hành thiết không cho phép người khác thay đổi được tài khoản của bạn.
Không cho đổi tài khoản iCloud
Chọn Không cho phép thay đổi

Bước 4: Kết quả

Sau khi đã thiết lập bây giờ bạn trở ra cài đặt chỗ khu vực tài khoản iCloud thì sẽ thấy bị mờ đi, không thể thao tác được.
Như vậy người khác có lấy điện thoại và biết mật khẩu tài khoản của bạn thì cũng không thể đổi tài khoản này được, nếu bạn muốn đổi thì hãy vào cài đặt giới hạn với mật khẩu bạn đã đặt để tắt đi là được.
Tài khoản iCloud đã bị mờ, không thao tác được.
Tài khoản iCloud đã bị mờ, không thao tác được.
Vậy là chỉ cần vài bước là đã có thể giúp chiếc điện thoại của bạn tăng thêm tính bảo mật, khi người khác không thể thay đổi được tài khoản trên điện thoại bạn nữa. Nếu bạn đang tính mua một thiết bị iOS cũ thì có thể xem cách kiểm tra tài khoản iCloud trên trang chủ Apple trong trang.
Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon