Thursday, June 29, 2017

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không vào được facebook

Facebook là ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với cách sử dụng đơn giản, thân thiện và tiện ích vô cùng. Facebook là tài khoản ai cũng có thể tự đăng nhập và sử dụng hoàn toàn miễn phí cho máy tính, điện thoại, máy tính bảng có kết nối mạng.


Nếu bạn đang gặp lỗi không vào được Facebook trên máy tính, bạn có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây mà Top5thuthuat.com chia sẻ qua bài biết Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không vào được Facebook.
Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không vào được facebook

Sửa lỗi máy tính không vào được Facebook đơn giản nhất

Cách 1: Truy cập Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc

Bạn có thể sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để vào Facebook. Cách làm này được xem là một trong những cách hiệu quả để bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng nhất để truy cập vào tài khoản Facebook của mình. 

Bạn chỉ cần cài đặt trình duyệt Cốc Cốc miễn phí vào máy tính của mình để vào được Facebook mà không lo đến việc gặp sự cố kết nối đến Facebook trên máy tính nữa. Trừ khi Facebook gặp sự cố về trang của mình.

Trình duyệt Cốc Cốc không những có thể giúp bạn vào Facebook dễ dàng mà nó còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác có thể kể đến như tải video trên kênh youtube, tải nhạc từ các nhạc Mp3, Nhaccuatui, gõ tiếng việt,... cho máy tính của bạn mà không cần cài đặt phần mềm hỗ trợ tải IDM như trên trình duyệt Google Chrome.

Cách 2: Sử dụng add-on trên trình duyệt Google Chrome

Chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản khi sử dụng Add-on trên trình duyệt Chrome là ứng dụng sẽ giúp bạn truy cập vào Facebook cho dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cài đặt các add-on này và sẽ không bao giờ lo lắng đến vấn đề Facebook bị chặn về sau nữa. Để thực hiện cài đặt được add-on bạn tiến hành triển khai các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào https://caidatcoccoc.com/

Bước 2: Chọn nút Miễn Phí như trong hình
Chọn nút Miễn Phí
Bước 3: Tiếp tục chọn vào Thêm
Tiếp tục chọn vào Thêm
Bước 4: Chờ chờ đến khi xuất hiện thông báo như hình dưới đây:
Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không vào được facebook
Khi giao diện màn hình hiển thị thông báo này, bạn chọn khởi động lại trình duyệt Google Chrome và bắt đầu truy cập vào Facebook như bình thường

Cách 3: Đổi DNS để vào Facebook trong Window

Đây là cách làm rất dễ thực hiện và giúp bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình dễ dàng. Để thực hiện việc đổi DNS để vào Facebook, bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bấm chọn chuột phải vào biểu tượng kết nối mạng internet, Click vào Open Network and Sharing Center.
Đổi DNS để vào Facebook trong Window
Bước 2: Một giao diện mới Network and Sharing Center mở ra bạn bấm chọn Change adapter settings bên cột trái như hình hướng dẫn:
bấm chọn Change adapter settings
Bước 3: Tiếp tục chọn chuột phải vào Ehternet và bấm chọn vào Properties.

Bước 4: Khi màn hình hiển thị Ethernet Properties, bạn bấm chọn Intenret Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Tiếp tục bấm Properties.
Bước 5: Bạn hãy điền dãy đại chỉ IP dưới đây vào thư mưc Use the Following DNS server addresses các dãy IP là: Preferreed DNS server: 4.2.2.3 và Alternate DNS server: 4.2.2.4
Nhập IP
Bước 6: Sau khi điền xong, bạn bấm OK. Nếu bạn sử dụng dãy DNS như trên mà chúng tôi cung cấp hình nhưng vẫn không vào được tài khoản Facebook của mình, bạn có thể đổi sang hay dãy DNS như sau:
  • Preferreed DNS server: 8.8.8.8 
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4 
hoặc địa chỉ IP:
  • Preferreed DNS server: 208.67.222.222 
  • Alternate DNS server: 208.67.220.220

Cách 4: Sử dụng phần mềm Ultrasurf

Ultrasurf là phần mềm miến phí giúp bạn có thể nhanh chóng truy cập vào Facebook trên máy tính. 

Nó giúp bạn truy cập vào các trang bị nhà mạng chặn 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Khi download Ultrasurf , bạn chỉ cần giải nén và chạy biểu tượng của phần mềm là vài giây sau, bạn đã có thể mở trình duyệt và vào Facebook đễ dàng.

Cách 5: Đổi File Hosts trên Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10

Đây cũng là một trong số những cách hay để bạn truy cập vào Facebook khá hiệu quả mà bạn nên thử.

Máy tính không vào được Facebook, vào Facebook khi bị nhà mạng chặn... Lỗi nào cũng có thể khắc phục qua những thủ thuật hữu ích mà Top5thuthuat.com chia sẻ.

Trên đây là những cách làm hay để bạn truy cập vào Facebook trên máy tính của mình khi xảy ra sự cố. Hy vọng những cách làm này sẽ giúp bạn có trải nghiệm Facebook tốt hơn trên máy tính của mình.

1 nhận xét so far

Rất hay, bài viết thật tuyệt vời.


EmoticonEmoticon