Tuesday, September 12, 2017

4 cách bảo vệ tài khoản iCloud cực hiệu quả

Tài khoản iCloud được xem như sự sống của các thiết bị iOS, nếu như tài khoản iCloud gặp vấn đề thì bạn không thể sử dụng tính năng nào của điện thoại.


Do đó, bảo vệ tài khoản này là việc hết sức cần thiết.

Để bảo vệ được iCloud của mình, các bạn có thể tham khảo những cách thức sau đây!

Cùng Top5thuthuat.com khám phá 4 cách bảo vệ tài khoản iCloud cực hiệu quả.
4 cách bảo vệ tài khoản iCloud cực hiệu quả

1. Tự tạo tài khoản ID Apple- Cách bảo vệ tài khoản iCloud hiệu quả

Cách bảo đảm an toàn cho chính tài khoản iCloud của bạn đó chính là tự tay mình tạo nên tài khoản ID Apple. 

Vì nhiều lý do khác nhau, các bạn có thể không thể tự tạo được tài khoản iCloud và phải nhờ đến sự can thiệp của người khác, đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ID Apple của bạn dễ bị đánh cắp. 

Tốt nhất chúng ta nên tự tay mình cài đặt tài khoản của mình, có thể nhờ người khác hướng dẫn chứ không nên đưa họ làm giúp. 

Những thông tin như email, mật khẩu, câu hỏi bí mật,...thì nên do cá nhân các bạn tự xác nhận, đừng đưa hết thông tin của mình ra sẽ dễ dẫn đến sự việc đáng tiếc là bị mất tài khoản iCloud của mình.

2. Note mật khẩu iCloud cẩn thận

Cẩn thận vẫn luôn là yếu tố được đánh giá cao trong mọi công việc. 

Bạn có thể hay quên và muốn note lại mật khẩu ID Apple của mình trong giấy hay trong tin nhắn, ghi chú điện thoại để có thể tiện xem lại khi cần thiết.
Note mật khẩu iCloud cẩn thận
Nhưng nếu note ra giấy hay note trên điện thoại thì bạn đều phải cẩn thận, hãy đảm bảo rằng chỉ có bạn mới biết chúng nằm ở đâu thì việc bảo vệ an toàn cho ID Apple của bạn mới được bảo đảm. 

Chúng ta cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của Apple Keychain do Apple cung cấp để lưu trữ mật khẩu của mình.

Xem thêm: Cách thay đổi email cho App ID không bị mất những ứng dụng người dùng đã mua

3. Không sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau

Bạn đừng lo ngại vì tính hay quên của mình mà lại đặt cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản cá nhân của mình. 

Đó là một việc làm rất nguy hiểm, vì nếu lỡ tài khoản của bạn bị đánh cắp thì việc kẻ xấu lần tìm ra các tài khoản khác của bạn là vô cùng đơn giản. 

Bạn nên sử dụng tính năng Apple KeyChain để có thể ghi nhớ lại tất cả các mật khẩu của các tài khoản cá nhân của mình.

4. Không chia sẻ tài khoản ID Apple cho nhiều người nhằm bảo vệ tài khoản iCloud

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ tài khoản ID Apple của mình cho những người xung quanh sử dụng và bạn dùng chính ID Apple đó để đăng nhập tài khoản iCloud của mình thì nguy cơ bạn bị đánh cắp tài khoản iCloud không hề thấp. 
Không chia sẻ tài khoản ID Apple cho nhiều người nhằm bảo vệ tài khoản iCloud
Bạn nên tạo thêm một tài khoản ID Apple nữa để dành riêng cho việc đăng nhập vào iCloud của mình, như vậy mới có thể đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản của bạn.

Đặc biệt, chúng ta không nên lưu mật khẩu sau mỗi lần đăng nhập, chính những hành động tưởng chừng như vô hại đó lại dẫn đến việc tài khoản của chúng ta dễ dàng bị đánh cắp. 

Hãy dành ra một chút thời gian để nhập lại mật khẩu vào sau mỗi lần đăng nhập mới và đăng xuất sau mỗi lần sử dụng tài khoản để bảo vệ được cho các tài khoản cá nhân.

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản iCloud đơn giản mà rất hữu hiệu. Các bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công!


EmoticonEmoticon