Saturday, September 9, 2017

Thủ̉ thuật kiểm tra xem iPhone có bị khóa iCloud hay không

Kiểm tra iCloud của iPhone cần được tiến hành thường xuyên nhằm đảm bảo hoạt động cho máy và tránh đi tình trạng máy bị lỗi.


Thủ thuật này khá đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

Nếu một ngày chiếc iPhone của bạn đột nhiên không còn sử dụng được bất kỳ tính năng nào thì điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó chính là tài khoản iCloud của bạn đang có vấn đề. 

Bạn cần tiến hành kiểm tra tài khoản iCloud có bị khóa hay không. Đối với những máy chưa Jailbreak hay đã từng Jailbreak đều có thể tiến hành kiểm tra.
Thủ̉ thuật kiểm tra xem iPhone có bị khóa iCloud hay không

1. Kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không đối với máy chưa Jailbreak

Jailbreak chính là thủ thuật can thiệp vào hệ thống mà nhà sản xuất khóa lại, can thiệp vào với mục đích phá bỏ đi những rào cản về bảo mật, gỡ bỏ đi một số ứng dụng được cài đặt mặc định mà bạn không cần sử dụng tới.

Khi mua iPhone cũ, bạn cần kiểm tra toàn diện máy, đặc biệt là kiểm tra xem iCloud có bị khóa hay bị ẩn hay không. 

Kiểm tra iCloud cho điện thoại là một điều rất quan trọng, ngoài những thao tác kiểm tra thông thường, chúng ta nên khởi động lại thiết bị.

Trong quá trình khởi động lại máy, nếu máy không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud thì xem như máy không bị khóa dịch vụ lưu trữ iCloud. 
khởi động lại máy
Lưu ý: Đối với thao tác khởi động lại máy, bạn có thể tự thực hiện, nếu không thể tự tiến hành thì bạn nên nhờ người bán Restore giúp mình. 

Sau khi Restore, iPhone sẽ tự động khởi động lại, bạn chỉ cần chờ xem iCloud của thiết bị có bị khóa ẩn hay không.

2. Kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không đối với máy đã được Jailbreak

Đối với những thiết bị đã tiến hành Jailbreak thì quá tình kiểm tra xem iCloud có bị khóa hay không phức tạp hơn một chút. Các bạn nên tiến hành cẩn thận theo những bước sau đây.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn người khác thay đổi tài khoản iCloud trên iPhone

Bước 1: Mở thư mục iFile kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không

Các bạn cần tìm và mở mục iFile trên iPhone của mình. Tiếp theo đó, sử dụng iFunbox hoặc iFile đã được cài đặt sẵn trên máy vi tính và truy cập vào Libary bằng đường dẫn var => root => Libary.

Bước 2: Sao chép dữ liệu từ Libary để tiến hành kiểm tra iCloud của máy.

Khi giao diện Libary xuất hiện, chúng ta ấn chọn tệp Lockdown và tiến hành sao chép tệp này sang máy tính. 

Sau đó chúng ta xóa tệp Lockdown đi! Các bạn nên sao lưu cẩn thận sang máy tính để không bị mất những dữ liệu lưu trong trệp này.
xóa tệp Lockdown
Sau cùng, chúng ta tiến hành khởi động thiết bị lại từ đầu. Nếu thiết bị không yêu cầu tài khoản iCloud thì các bạn có thể hoàn toàn an tâm vì tài khoản của chúng ta vẫn đang bình thường.

Trên đây chính là cách thức để kiểm tra xem iPhone có bị khóa dịch vụ lưu trữ iCloud hay không. 

Không khó để có thể tiến hành kiểm tra thiết bị của mình, chỉ mất vài phút mà chúng ta có thể biết được thiết bị của chúng tra hoàn toàn bình thường hay không. Chúc các bạn thực hiện thành công!


EmoticonEmoticon