Saturday, September 9, 2017

Top 5 cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính nhanh chóng không cần cáp nối

Bạn muốn chuyển dữ liệu từ điện thoại vào máy tính nhưng không thích sử dụng cáp nối do rườm rà, sợ virus sẽ xâm nhập vào máy.


Những cách chuyển dữ liệu dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp đó!

Hãy cùng Top5thuthuat.com khám phá 5 cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính nhanh chóng không cần cáp nối.
Top 5 cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính nhanh chóng không cần cáp nối
Có rất nhiều thông tin hay dữ liệu trên điện thoại bạn cần chuyển gấp sang máy tính nhưng lại không có cáp nối, bạn không biết phải làm như thế nào. 

Hãy tham khảo những cách làm dưới đây và chọn cho mình một phương thức phù hợp nhất nhé!

1. Sử dụng dịch vụ Wifi để chuyển dữ liệu một cách nhanh chóng

Nếu điện thoại và máy tính của bạn đồng thời đều đang được kết nối với mạng không dây thì việc chuyển đổi dữ liệu từ điện thoại sang máy tính là việc hoàn toàn dễ dàng. 

Chỉ cần click chọn tập tin mà bạn muốn gửi đi, chọn sent và chỉ trong giây lát, file của bạn sẽ được gửi đi sang một thiết bị khác. 

Dịch vụ mạng không dây- hay còn gọi là Wifi- hiện nay đã được sử dụng hầu hết ở mọi nơi.

Ưu điểm của dịch vụ Wifi này chính là sự nhanh gọn, không mất nhiều thời gian, bất kể ai cũng có thể sử dụng được, chỉ cần biết được địa chỉ và password của Wifi nơi mình đang đứng.

2. Dùng kho lưu trữ đám mây để đưa dữ liệu từ điện thoại sang máy tính nhanh chóng

Chúng ta sẽ chọn những dịch vụ đám mây được cung cấp sẵn như iCloud, Dropbox, Google Drive, ... và kéo thả để tải tập tin của chúng ta sao lưu lên trên những dịch vụ đám mây đó. 

Khi đã hoàn tất quá tình chia sẻ dữ liệu, bạn có thể thỏa thích tải về những tập tin mà mình muốn bằng máy tính hoặc những thiết bị khác.
Dùng kho lưu trữ đám mây để đưa dữ liệu từ điện thoại sang máy tính nhanh chóng
Lưu ý: đối với cách thức sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, chúng ta luôn cần đến sự hỗ trợ của 3g hoặc Wifi mới có thể tiến hành được quá trình tải tệp lên và download tệp về.

3. Sử dụng chức năng Bluetooth để chuyển dữ liệu không cần cáp nối

Chúng ta cần thực hiện ghép đôi thiết bị trước mới có thể tiến hành chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính. 

Đối với điện thoại, các bạn bật biểu tượng Bluetooth có sẵn trên máy.
Sử dụng chức năng Bluetooth để chuyển dữ liệu không cần cáp nối
Xem thêm: Top 5 thủ thuật bảo mật Smartphone an toàn bạn nên biết

Còn đối với máy tính, nếu như chức năng Bluetooth của máy tính không tự động chạy thì chúng ta sẽ tìm Bluetooth trong mục Devices and Printer
Sử dụng chức năng Bluetooth để chuyển dữ liệu không cần cáp nối
Nếu bạn không tìm được mục này thì chỉ cần ấn vào phím Windows và gõ Devices and Printer. Khi đã kết nối Bluetooth được với nhau, bạn chỉ cần chọn lệnh Sent a File và gửi đi những file mà mình muốn.

4. Sử dụng kết nối NFC để truyền dữ liệu từ điện thoại sang máy tính không sử dụng cáp nối

Đây chính là một hình thức chuyển đổi dữ liệu tương đối mới nhưng không thông dụng cho lắm, bởi nó mất khá nhiều thời gian và không sử dụng được cho những thiết bị sử dụng iOS.

NFC là một công nghệ kết nối không dây dành cho những thiết bị ở gần nhau, sử dụng cảm biến từ trường để liên kết với nhau nhằm mục đích trao đổi những file cần thiết.

5. Dùng thư điện tử để chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính nhanh chóng

Chúng ta có thể thấy đây là một cách được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên cách thức này có một hạn chế rất lớn, đó chính là những file gửi đi bị hạn chế dung lượng. 

Hiện nay việc đọc các file như PDF, Word, Excel,...đều được hỗ trợ trên thiết bị di động, thậm chí chúng ta có thể sửa chữa trực tiếp file Word nhờ bộ Office 365 và OneDrive.
Dùng thư điện tử để chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính nhanh chóng
Trên đây chính là top 5 cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng cáp nối. 

Có rất nhiều phương thức để các bạn lựa chọn, không tốn quá nhiều thời gian của mình, không cần phải đi đâu cũng mang theo một sợi cáp nối mà vẫn có thể chuyển đổi dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Chúc các bạn thực hiện thành công.


EmoticonEmoticon