Monday, September 4, 2017

Top 5 tính năng tốt nhất bảo mật cho Gmail của bạn

Gmail là một trong những dịch vụ quan trọng và được nhiều người sử dụng nhất của Google. Hơn nữa, đây là thư điện tử uy tín và an toàn nhất hiện nay.

Vì vậy việc bảo mật cho Gmail là vấn đề luôn được ưu tiền hàng đầu. Bài viết sau đây Top5thuthuat.com sẽ giúp bạn cập nhật những phương thức bảo mật tối ưu nhất của Gmail hiện nay.

Top 5 tính năng tốt nhất bảo mật cho Gmail của bạn

1. Tính năng xác minh 2 bước khi đăng nhập từ thiết bị lạ

Tính năng này được kích hoạt khi có người muốn đăng nhập Gmail từ một thiết bị mà trước giờ bạn chưa sử dụng qua.

Điều này đồng nghĩa với việc có mật khẩu cũng chưa chắc đã đăng nhập được Gmail của bạn. Thực chất của việc này là Google sẽ cung cấp cho bạn một mã số (gồm 6 chữ số) thông qua tin nhắn hoặc gọi trực tiếp qua số điện thoại của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ phải nhập mã Code để hoàn thành việc đăng nhập.
Tính năng xác minh 2 bước khi đăng nhập từ thiết bị lạ

2. Chế độ theo dõi hoạt động của tài khoản Gmail

Tính năng này cho phép bạn kiểm tra thông tin về những thiết bị đã đăng nhập và Gmail của bạn qua 2 cách. Đây là cách bảo mật Gmail hiệu quả.

Nếu có người đăng nhập Gmail của bạn từ một thiết bị lạ, Google sẽ gửi mail đến thông báo cho bạn về tên thiết bị, thời gian và địa điểm đăng nhập.

Kiểm tra thông tin hoạt động của tài khoản từ mục Detail ở phía dưới hộp thư.

Cửa sổ chi tiết hoạt động của tài khoản sẽ xuất hiện và liệt kê danh sách các hoạt động truy cập gần đây nhất bao gồm phương thức truy cập, thời gian, địa điểm.

3. Kiểm soát quyền truy cập vào Gmail

Bạn có thể thường xuyên kiểm tra, loại bỏ những tài khoản rác, những thiết bị “khả nghi” đã truy cập vào Gmail của bạn thông qua tính năng Remove ở phần Thiết lập tài khoản.

Xem thêm: Tạo chữ kí cho tài khoản Gmail thật chuyên nghiệp cho dân sale
Kiểm soát quyền truy cập vào Gmail
Vì hiện nay Google đã cho phép liên kết giữa các nhà mang và tìa khoản Gmail, nên bảo mật này là hoàn toàn đúng đắn để bảo mật mọi thông tin của bạn và những người tương tác với bạn qua Gmail.

4. Tính năng thay đổi mật khẩu và cảnh báo khi có sự cố bảo mật

Bạn nên thay đổi mật khẩu sau một thời gian nhất định hoặc theo một chu kỳ nhất định. Điều này giúp làm mới Gmail của bạn và tránh tình trạng duy trì đăng nhập từ các thiết bị không liên quan nhằm tránh sự rò rỉ thông tin tài khoản ra bên ngoài.
Đổi mật khẩu để bảo vệ Gmail
Một trong những ưu điểm lớn của Gmail là chức năng cảnh báo an toàn. Sau một thời gian sử dụng, Google sẽ gửi cho bạn một email thông báo về việc đổi số điện thoại xác nhận hoặc gợi ý cho bạn cài lại mật khẩu.

Ngoài ra, chức năng này còn cảnh báo về những thiết bị xa lạ đang đăng nhập vào Gmail của bạn.

5. Tính năng kiểm tra cài đặt chuyển tiếp Gmail

Giả sử có người vào được Gmail của bạn, sau đó cài đặt theo dõi, thì mọi thao tác bạn thực hiện trên Gmail có thể sẽ bị rỏ rỉ ra ngoài.

Chức năng này cho phép bạn kiểm soát các email có thể theo dõi Gmail của bạn. Chức năng này thuộc mục Acount and Import trong mục Setting Gmail. Bạn có thể gỡ bỏ những email theo dõi mà bạn cảm thấy nguy hiểm.

Trên đây là những tính năng bảo mật nổi trội của giúp tăng cường bảo mật cho Gmal của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.


EmoticonEmoticon