Monday, November 27, 2017

Hướng dẫn kiểm tra những ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone

Từ khi được ra mắt người dùng với những phiên bản đầu tiên, iPhone luôn khiến cho những người sở hữu nó liên cảm thấy an tâm nhờ độ bảo mật cũng tính an toàn cực cao.


Tuy nhiên, lợi dụng những kẽ hở có thể xuất hiện từ những ứng dụng được tải xuống qua AppStore, kẻ xấu có thể xâm nhập vào điện thoại và ăn cắp những thông tin của bạn. 

Có một ứng dụng thông minh ra đời để giải quyết vấn đề này giúp bạn. Hãy cùng Top5thuthuat.com sẽ hướng dẫn kiểm tra những ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone.
Hướng dẫn kiểm tra những ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone

Ứng dụng thông minh của nhà sáng chế người Áo

Có rất nhiều ứng dụng được tải xuống từ AppStore sẽ yêu cầu được truy cập vào hệ thống ảnh, camera, hay muốn biết vị trí của bạn. 

Những ứng dụng xấu hoàn toàn có thể tải lên những thông tin và hình ảnh của bạn, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyền riêng tư của bạn và những tài khoản của bạn có thể bị hack bất cứ lúc nào. 

Vậy nên chúng ta rất cần nhận biết được những ứng dụng có thể sẽ theo dõi bạn và phát hiện xem iPhone của bạn có đang bị theo dõi hay không.

Từ những nghiên cứu mới nhất của mình, Felix Krause đã tạo ra một ứng dụng tự chụp màn hình chiếc dế yêu của bạn mỗi giây và gửi lên thông báo lên máy chủ. 

Đây là một tính năng mới của iOS cho phép các ứng dụng được truy cập và sử dụng camera. Ông nhấn mạnh rằng đây là một ứng ứng dụng chứ không phải là lỗi hay là lỗ hổng. 

Nhờ có ứng dụng này mà bạn có thể dễ dàng biết được chiếc điện thoại của bạn có đang bị theo dõi hay không. 

Cách phát hiện iPhone của bạn có bị theo dõi qua các ứng dụng hay không

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt, kéo xuống và chọn Quyền riêng tư.

chọn Quyền riêng tư
Bước 2: Ở mục Camera, khi bạn ấn vào giao diện sẽ hiển thị những ứng dụng yêu cầu được phép truy cập camera và được bạn đồng ý. 
những ứng dụng yêu cầu được phép truy cập camera
Bước 3: Nếu không muốn những ứng dụng này tiếp tục truy cập camera cũng như những hình ảnh của bạn, tắt chúng đi.

Bước 4: Ngoài ra, sự an toàn của bạn được nâng cao hơn, bạn cũng nên kiểm tra lại quyền truy cập với các ứng dụng như ảnh, vị trí, danh bạ,.. trong menu Quyền riêng tư.


Với những điều cần chú ý, các bạn đã có thể bảo vệ chiếc điện thoại nhãn hiệu quả táo của mình an toàn hơn dù hơi tốn thời gian điều chỉnh một chút. 

Bạn có thấy những thông tin trên hữu ích với bạn không? Nếu có, bạn hãy chia sẻ cho người khác cùng biết và tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công.


EmoticonEmoticon